Thu Nhập Từ Việc Làm Thêm Của Du Học Sinh ở Nhật Bản

Thông Tin Nhật Bản

Du học Nhật Bản luôn là mong ước của nhiều bạn du học sinh tại Việt Nam. Tuy nhiên chi phí tại Nhật luôn đắt đỏ, khiến cho nhiều bạn trẻ e ngại. Như vậy du học Nhật Bản vừa học vừa làm sẽ giúp cho các bạn du học sinh có thể trang trải cuộc sống khi du học tại Nhật, vậy thu nhập từ việc làm thêm của du học sinh ở Nhật Bản ra sao? Mời các bạn cùng tìm hiểu nhé.

Nhiều bạn du học sinh Nhật Bản đã từng chia sẻ rằng, chi phí sinh hoạt tại Nhật rất đắt đỏ nhưng lương làm thêm ở Nhật của du học sinh không phải là ít. Có thể đảm bảo cho việc chi tiêu hàng tháng.

Tùy vào khả năng tiếng Nhật của mỗi người mà có thể xin được việc làm phù hợp, hay có thể tìm được việc trong 1 tháng sau khi sang Nhật, hay có thể phải 3, 4 tháng mới kiếm được việc. Việc đó tùy thuộc vào khả năng của bạn. Những việc làm thì được các trung tâm hỗ trợ sinh viên giới thiệu hoặc bạn có thể tìm ở những nơi gần chỗ ở của bạn.

Mức lương thực tế tại Nhật

Việc làm thêm ở Nhật Bản rất phong phú, du học sinh có thể dễ dàng tìm được một công việc như bán hàng trong siêu thị, phục vụ quán ăn, cà phê, phát báo, làm việc trong các xí nghiệp. Mức lương được tính theo giờ khoản 700 đến 1.200 yên/giờ, tương đương khoảng 140.000 đồng – 240.000 đồng. Bạn chỉ được phép làm thêm 4 giờ/ ngày, không quá 28 giờ/ tuần.

Du học sinh làm thêm tại Nhật Bản
Du học sinh làm thêm tại Nhật Bản

Tại trung tâm thành phố lớn, mức lương làm việc cao hơn, mức sống cũng cao hơn. Do đó nếu bạn chịu khó đi làm thêm và cố gắng thì ngoài tiền sinh hoạt bạn có thể chi trả cho tiền học phí.

Việc làm phụ thuộc vào trình độ tiếng Nhật

Việc làm thêm ở Nhật rất nhiều nhưng tùy thuộc vào năng lực tiếng Nhật của bạn. Nếu bạn có bằng N2 thì việc làm dễ dàng hơn, bạn có thể kiếm trên 1.500 yên/giờ. Còn nếu bạn đã có bằng N1 thì bạn có thể kiếm được mức lương khoản 3.000 yên/giờ. Vì thế bạn hãy học tiếng Nhật thật tốt trước khi đến Nhật.

Nhật Bản dân số ngày càng già đi, vì thế chính phủ Nhật luôn tạo điều kiện để bạn có thể đi làm thêm, tuy nhiên bạn chỉ được phép đi làm tối đa 28 giờ/ tuần. Đây là quy định khi làm thêm tại Nhật, vì nếu sinh viên làm thêm quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến việc học.

Người Nhật rất trọng chữ tín, vì thế nếu có người quen giới thiệu thì xin việc làm của bạn sẽ đơn giản hơn nhiều, vì thế bạn hãy cố gắng làm việc. Bên cạnh đó vào những ngày cuối tuần, ngày lễ bạn có thể làm việc tối đa 8 giờ/ ngày. Sau một kỳ nghỉ nhiều ngày thì bạn có thể kiếm được một khoản tiền lớn.

Nhiều bạn du học sinh đã có thể làm thêm và tự chi trả cho học phí của mình. Và bạn đã sẵn sàng cho du học Nhật bản chưa, hãy cố gắng học tiếng Nhật thật tốt, để có thể nhận được mức lương tốt nhất. Qua bài viết thu nhập từ việc làm thêm của du học sinh ở Nhật Bản, chắc bạn sẽ dễ dàng thực hiện được ước mơ du học của mình. Những thông tin về du học Nhật Bản hãy liên hệ với các công ty tư vấn du học Nhật Bản để được hướng dẫn chi tiết Nhất.

THÔNG TIN NHẬT BẢN 

Hoạt Động Của Trung Tâm