Những Kiến Thức Cần Thiết Để Du Học Nhật Bản

Thông Tin Nhật Bản

Quy định của cục xuất nhập cảnh Nhật Bản, bạn phải có những điều kiện sau đây mới đủ điều kiện du học Nhật Bản: Tài chính, độ tuổi, khả năng học vấn và năng lực Nhật ngữ. Tuy nhiên ngoài những điều kiện trên thì bạn phải có đầy đủ kiến thức cần thiết để du học Nhật Bản. Như vậy những kiến thức cần thiết để du học Nhật Bản là gì? Hãy cùng trung tâm tiếng Nhật TinEdu tìm hiểu nhé!

Tại sao phải có trình độ Nhật ngữ trước khi nhập học

Để học tốt Nhật ngữ thì bạn phải có những kiến thức cơ bản, vì thế nếu sang Nhật mới bắt đầu học tiếng Nhật thì e là không đủ thời gian, dẫn đến kết quả học tập yếu kém, không đạt hiệu quả, vào được các trường đại học hay chuyên môn là đều rất khó.

Nhật ngữ gồm có 3 loại chữ: Hiragana, Katakana, Kanji. Và theo đánh giá của người Việt thì rất khó. Do đó trước khi du học tiếng Nhật thì bạn cần phải có những kiến thức cơ bản, cần thiết cho việc học và sinh hoạt sau này. Đối với những bạn du học Nhật Bản vừa học vừa làm thì yêu cầu tiếng Nhật càng cao. Khi bạn có kiến thức tốt, thì bạn dễ dàng tìm được một công việc nhẹ nhàng, lương cao.

Hầu hết những công việc tại Nhật thì được trường bạn theo học giới thiệu. Tuy nhiên nhà trường vẫn thường kèm theo điều kiện “phải có N4 thì mới đi làm được”. Vì thế để có thể đi làm ngay khi sang Nhật du học, thì bạn phải có kiến thức tiếng Nhật tốt, để dễ dàng xin được việc làm.

Kiến thức cần thiết du học Nhật Bản
Kiến thức cần thiết du học Nhật Bản

Để du học Nhật Bản thì bạn phải có trình độ Nhật ngữ bao nhiêu

Về cơ bản thì bạn chỉ cần trình độ Nhật ngữ N5 thì có thể đậu visa du học Nhật Bản, tuy nhiên để chắc chắc thì trình độ tiếng Nhật của bạn càng cao càng tốt. Như đã nói ở trên thì trình độ N4 có thể xin được việc làm tại Nhật. Nếu bạn có trình độ N3 thì bạn có thể xin được học bổng và chắc chắc trường sẽ tuyển thẳng.

Nếu bạn chưa có bằng tiếng Nhật thì như thế nào?

Như đã nói ở trên: "Điều kiện của cục xuất nhập cảnh Nhật Bản là bạn phải có trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5 để bạn có thể du học tại Nhật Bản". Vì vậy bằng tiếng Nhật thì bắt buộc bạn phải có. Cách duy nhất là bạn phải đi học tại Việt Nam trước khi sang Nhật. Hãy liên hệ với những công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín để được đào tạo miễn phí.

Học tiếng Nhật thì hơi khó, tuy nhiên đối với những bạn chăm chỉ, siêng năng thì khoảng hơn 1 năm thì bạn có thể nhận được bằng N3. Và 3 đến 4 tháng để nhận được bằng N5.

Trung tâm Nhật ngữ uy tín có tất cả giáo viên tiếng Nhật cho các bạn có nhu cầu. Hãy liên hệ với chúng tôi nhé, để giúp bạn thực hiện ước mơ du học Nhật Bản. Và kiến thức cần thiết để du học nhật Bản là bạn phải có trình độ tiếng Nhật thật tốt để dễ dàng sinh hoạt tại Nhật.

THÔNG TIN NHẬT BẢN