Những Điều Được Và Mất Khi Du Học Nhật Bản

Thông Tin Nhật Bản

Trong cuộc sống của mỗi con người đều có những thất bại và nhờ những thất bạn đó mà tôi có được kết quả thành công như ngày hôm nay. Cuộc sống bên Nhật không phải màu hồng như các bạn nghĩ mà khi bước qua đó rồi sẽ gặp rất nhiều áp lực, căng thẳng, những nỗi lo sợ nhưng nhờ vào đó tiếp thêm sức mạnh cho mình mạnh mẽ hơn.

Những điều được và mất khi Du Học Nhật Bản

Những điều tôi có được

Khả năng ngôn ngữ: Một khi bước chân qua nước Nhật, ban đầu mình chỉ học được những từ ngữ cơ bản nhưng sống lâu ngày và có nhiều có hội tiếp xúc với người Nhật thì dần dần sẽ thành thạo hết các từ ngữ của nó .

Làm quen và được tiếp xúc với các bạn nước ngoài: Về sau này chúng ta sẽ có mối quan hệ tốt, ban đầu tôi rất sợ tiếp xúc với người nước ngoài nhưng bây giờ tôi rất thích thú với điều đó.

Những điều được và mất khi du học Nhật Bản
Những điều được và mất khi du học Nhật Bản

Có được phong thái của người Nhật: bên nước Việt mình rất nhiều các nhà điều hành công ty Nhật chủ yếu là người Nhật. Nếu bạn có được phong thái của Nhật thì bạn dễ dàng có được vị trí cao.

Một môi trường mới, một cuộc sống mới , một đất nước mới: Dễ dàng để mình trưởng thành hơn , nếu bạn bè bạn cho rằng bạn là người khá nhút nhát  và sẽ  không làm được gì nếu nghĩ theo chiều hướng tiêu cực, nhưng qua bên đó bạn sẽ phải nghĩ theo chiều hướng tích cực là tại sao mình không có 1 khởi đầu mới tốt đẹp hơn  để khẳng định chính mình, và cuộc sống mới một con người mới trên đất nước mới.

Được sống giữa những phong cách thời trang mang tên manga, anime: Cái này dành cho những tín đồ thời trang khi đến với Akihabara vào những cửa hàng dành cho otaku, ngoài đường phố Nhật những cosplay coi đường phố như sàn diễn thời trang.

Những điều tôi mất đi

Tuổi thanh xuân phải trải qua trên một đất nước khác  mà không phải chính nơi mình sinh ra. Khi qua bên đây tôi không có những cảm giác như ở trên đất nước mình , không được trà đá vỉa hè hay đi ăn đêm cùng những người bạn, sống lệch múi giờ với những người đang sống trên đất nước của mình .

Cô độc: Người Nhật sống theo cách độc lập như con cái đi học dựa vào chính bản thân mình mà không dựa vào tài chính của gia đình, không làm phiền người khác, không đi nhờ người khác nên đôi khi tôi cảm thấy rất cô lập giữa đất nước xa lạ này.

Những điều được và mất khi du học Nhật Bản - 01
Nỗi cô đơn là điều không thể tránh khỏi

Xa người thân gia đình và bạn bè: nếu tôi bị bệnh hay vị 1 vấn đề gì đó sẽ không có ba mẹ ở bên hỏi han chăm sóc. Họ cũng không biết bên Nhật như thế nào để dặn tôi phải làm những gì. Bạn bè thì không phải lúc nào họ cũng rảnh.  Dẫn đến 1 cảm giác nhớ nhà .

Mai  một bản xứ:  Một khi đã hấp thụ một nền văn hóa mới , một phong tục mới , một ngôn ngữ mới mình sẽ bị mai một nền văn hóa phong tục nước nhà, cái phong tục không làm phiền người khác bên Nhật nó ảnh hưởng đến tôi nhiều lắm , đôi khi còn bị tổn thương bởi một câu nói đùa như kiểu bên Việt  mà trước giờ tôi nghĩ nó rất bình thường. Rồi đôi khi tôi nói chuyện  với các bạn bè bên Việt lâu lâu lỡ thốt ra những câu nói tiếng Nhật, điều đó bị các bạn ghét bỏ, tất cả những điều đó sẽ chống lại tôi khi một mai tôi về nước.

Vì vậy, những bạn nào đang có ý định đi du học Nhật Bản thì hãy cân nhắc thật kỹ , bởi qua đó bạn sẽ phải đối mặt với  rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên đổi lại thì bạn cũng học được rất nhiều điều để có thể trưởng thành hơn ,tập quen dần với cuộc sống không cha mẹ bên cạnh, một cuộc sống tự lập để bạn có thể hiểu biết nhiều hơn. Và điều đó  được hay không ,thành công hay thất bại cũng là do ở chính bản thân bạn nhé !

THÔNG TIN NHẬT BẢN