Cách giữ ấm cho du học tại Nhật Bản

Thông Tin Nhật Bản

Với nền giáo dục ưu việt, mức học phí vừa phải, học bổng phong phú và cơ hội phát triển tương lai, Nhật Bản là một điểm đến sinh sống và học tập không thể lý tưởng hơn nữa. Đó chính là lý do có rất nhiều bạn trẻ quan tâm đến các thông tin Nhật Bản.

Tuy nhiên, vào mùa đông tại xứ sở hoa anh đào vô cùng khắc nhiệt. Đó chính là lý do, các bạn phải tìm hiểu thông tin cách giữ ấm cho du học tại Nhật Bản, để đảm bảo việc học tập và đi làm không bị gián đoạn. Đây sẽ là kinh nghiệm du học tại Nhật rất quan trọng mà các bạn nên lưu ý.

1. Luôn mang theo “kairo” khi ra ngoài

Tại Nhật Bản, kairo là một sản phẩm dạng sưởi nhỏ giúp giữ nhiệt khi cho vào gang tay hoặc giày của bạn. Với thời tiết khắc nghiệt, có nhiều nơi tuyết rơi dày đặc, kairo sẽ giúp bạn không bị tê buốt hoặc đông cứng tay chân của mình.

Kairo giúp bạn giữ ấm đôi tay
Kairo giúp bạn giữ ấm đôi tay

2. Mang theo tấm chăn lap

Khí hậu Nhật Bản vào mùa đông khá khắc nghiệt, nhà trường cho phép học sinh mang theo chăn lap (chăn điện 電気毛布(でんきもうふ, denkimoufu) vào lớp học để giữ ấm cơ thể. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chăn lap tại nhà để giữ ấm cơ thể.

Chăn lap là cách bạn giữ ấm cơ thể khi đi học
Chăn lap là cách bạn giữ ấm cơ thể khi đi học

3. Sử dụng các món ăn giữ ấm cơ thể

Việc sử dụng các món ăn giữ ấm cơ thể không chỉ giúp bạn giữ nhiệt cơ thể vào mùa đông, mà nó còn giúp bạn cung cấp thêm nhiều năng lượng để làm ấm cơ thể. Tại Nhật, các máy bán hàng tự động cũng có những loại đồ uống nóng rất đa dạng, bạn sẽ không cần mang theo nhiều bình giữ nhiệt. Ngoài sử dụng các đồ uống và thực phẩm nóng để giữ ấm cơ thể, bạn đừng quên bịt tai, đội mũ, đeo găng tay và khăn quàng cổ.

Nước ấm giúp bạn giữ nhiệt cho cơ thể
Nước ấm giúp bạn giữ nhiệt cho cơ thể

4. Sử dụng tấm thảm sưởi

Quá trình sinh sống và học tập tại xứ sở hoa anh đào của các bạn trẻ tại Việt Nam luôn cần rất nhiều thời gian để rèn luyện và học tiếng. Thông thường, các bạn thường thuê phòng rất nhỏ để sinh hoạt, để tiết kiệm diệt tích căn phòng thì tấm thảm sưởi sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Nó sẽ giúp cho bạn vừa giữa ấm cơ thể, vừa tiết kiệm diện tích căn phòng.

5. Tới phòng tắm suối nóng

Tắm suối nước nóng là một trong những cách giữ ấm cơ thể của người Nhật có từ lâu đời, nó không chỉ giúp bạn làm ấm cơ thể vào mùa đông lạnh giá mà nó còn giúp bạn thư giãn và giải tỏa căng thẳng học tập và đi làm.

6. Nên sử dụng điện thoại thông minh

Chắc hẳn các bạn đang thắc mắc điện thoại thông minh sẽ mang lại lợi ích gì cho bạn vào mùa đông. Thông thường, việc sử dụng gang tay khiến bạn khó khăn trong việc sử dụng điện thoại, nhưng với một chiếc điện thoại thông minh bạn sẽ dễ dàng sử dụng điện thoại mà không cần tháo găng tay.

Thông tin cách giữ ấm cho du học tại Nhật Bản đã chia sẻ trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn luôn có sức khỏe tốt, để quá trình du học nước ngoài gặt hái được thêm nhiều thành công. Nếu bạn đang cân nhắc đến Nhật Bản, hãy liên hệ với các công ty tư vấn du học Nhật Bản để được tận tâm giải đáp mọi thắc mắc miễn phí nhé!