15 Nét Văn Hóa Độc Đáo Chỉ Có Ở Nhật Bản

Thông Tin Nhật Bản

Nhật Bản là một quốc gia văn minh và hiện đại bên cạnh nền văn hóa truyền thống được gìn giữ lâu đời, do đó tại đây có rất nhiều nét văn hóa rất đặc trưng, rất thú vị. Nếu bạn muốn đi du học Nhật Bản hoặc tu nghiệp thì nhất định phải hiểu tường tận về đất nước này. Vì thế hãy cùng tìm hiểu những nét văn hóa độc đáo chỉ có ở Nhật Bản nhé!

Cùng tìm hiểu những nét độc đáo trong văn hóa của người Nhật nào.

1. Đầu tiên phải kể đến là con người ở nơi đây rất thích uống cafe, có đến 85% lượng nhập khẩu cafe trên toàn thế giới được tiêu thụ tại Nhật, sở thích này cũng giống với người Việt Nam phải không nào.

Sở thích uống cà phê của người Nhật
Sở thích uống cà phê của người Nhật

2. Bạn không nên quá ngạc nhiên khi đây là quốc gia không có người mù chữ, vì chính phủ Nhật rất chú trọng vào giáo dục và bỏ rất nhiều công sức trong lĩnh vực này. Đây là bước phát triển vượt bật mà Nhật mang lại cho tất cả người dân của họ.

3. Các bạn đã từng xem phim hoạt hình Nhật rồi chứ, chắc hẳn các bạn vẫn luôn thắc mắc là tại sao các nhân vật hoạt hình khi ăn mỳ đều tạo ra những tiếng húp sùm sụp. Đó cũng là một điều hết sức bình thường trong văn hóa của Xứ Anh Đào vì khi ăn phát ra tiếng chứng tỏ món mỳ ấy rất ngon và nó cũng được coi như là lời khen đối với người đầu bếp làm ra tô mỳ đó.

4. Món Sashimi cá nóc là một món ăn độc đáo và có giá rất đắt. Người đầu bếp phải trải qua 11 năm đào tạo mới được phép làm món này. Và thực khách phải có độ tin tưởng rất lớn mới có can đảm để thường thức món ăn này, vì cá nóc chứa độc tính rất mạnh có thể gây chết người

5. Nếu bạn là một tín đồ của dưa hấu và dưa mật thì có lẽ phải làm việc thật vất vả mới có thể được thưởng thức món này. Vì quá trình tạo hình dưa tại Nhật thường rất cầu kỳ và phức tạp, do đó mỗi quả có giá khoảng 160 nghìn Yên Nhật (khoảng 32 triệu VND).

6. Những người ở đây rất coi trọng vấn đề vệ sinh, vì đối với họ những gì thuộc về nhà vệ sinh đều được cho là thiếu lịch sự. Do đó họ sẽ phân chia rõ ràng giữa dép đi trong nhà và dép đi trong nhà vệ sinh.

7. Chiếc răng khểnh được coi là một nét duyên của người phụ nữ Nhật. Họ yêu thích việc nhổ răng thường và không quên gắn thêm những chiếc răng khểnh.

8. Bạn có biết được hành động chập 2 bàn tay vào tạo thành hình cây súng là có nguồn gốc từ Nhật Bản hay không? Và hành động này ngày nay đã rất phổ biến trên toàn thế giới.

9. Thêm một nét văn hóa độc đáo chỉ có ở Nhật Bản nữa là tại một số nhà nghĩ, họ có dịch vụ cho thuê người nằm ngủ nhưng người thuê chỉ được nằm ngắm mà không được phép tiếp xúc với thân thể của người ngủ cùng.

10. Geisha là một lối trang điểm thịnh hành tại Nhật, họ sẽ tô mặt thật trắng, nhuộm răng đen, vẽ lông mày và môi theo các hình khối cố định.

11. Những con người ở đây được biết đến bởi sự ngăn nắp và sạch sẽ và các học sinh thường phải cùng nhau dọn dẹp và vệ sinh trường học trước giờ vào lớp.

12. Nếu bạn ngủ gật trong lớp học hay các cuộc họp, không những không bị mọi người cười chê mà ngược lại họ sẽ nói bạn thật đáng khen. Bởi vì quan niệm của người Nhật rất khác biệt, chỉ những ai làm việc chăm chỉ mới khiến cơ thể mệt mỏi và ngủ gật.

Văn hóa ngủ gật của người Nhật
Văn hóa ngủ gật của người Nhật

13. Xứ Anh Đào này còn nắm giữ kỹ lục có cầu thang cuốn ngắn nhất thế giới nữa. Cầu thang chỉ có 5 bậc thang thậm chí nó chỉ tốn 2 bước chân nhưng họ vẫn đi bằng thang cuốn.

14. Điều độc đáo kế tiếp là hòn đảo thỏ, nơi đây hoàn toàn là những chú thỏ sinh trưởng hoàn toàn tự nhiên trong môi trường hoang dã.

15. Nhật Bản là nước có công ty lâu đời nhất thế giới. Kongō Gumi là công ty xây dựng có lịch sử lâu đời nhất được thành lập vào năm 578 sau công nguyên.

Bạn đã được tìm hiểu về những nét văn hóa độc đáo chỉ có ở Nhật, có lẽ một phần bạn đã biết vì sao con người Nhật lại được cả thế giới nể phục phải không. Nếu muốn du nhập được với đất nước này thì bạn cần hiểu rõ phong cách sống của con người nơi đây để không phải rơi vào các trường hợp khó xử nhé!

THÔNG TIN NHẬT BẢN