Những bạn du học sinh Nhật Bản nhập học kỳ tháng 7 thông thường sẽ được tổ chức nghỉ hè sau 2 – 3 tuần nhập học, khoảng thời gian này bạn sẽ có cơ hội được tham gia vào lễ Tết trung thu Nhật Bản. Đây là lễ hội ngắm trăng vô cùng thú vị với nhiều những hoạt động thú vị. Hãy cùng TinEdu xem xem Tết trung thu tại Nhật khác gì so với ở Việt Nam nhé.

Nhật Bản - một quốc gia có nền văn hóa, truyền thống lâu đời mang đậm bản sắc được nhiều người trên toàn thế giới biết đến. Và không giống hầu hết các nước Châu Á thường đón tết Âm lịch, cùng với sự hội nhập của nền kinh tế và văn hóa phương Tây, Nhật Bản đón tết theo lịch Dương. Nhưng người dân nơi đây vẫn giữ những hoạt động, văn hóa tết theo truyền thống. Hãy cùng xem qua những phong tục vào ngày đầu năm mới ở Nhật thường có nhé.

Bên cạnh những nét đẹp thiên nhiên, nét đẹp của văn hóa và con người nơi đây được thế giới ngưỡng mộ. Ảnh hưởng không ít từ các cuộc chiến tranh và sự tàn phá của thiên nhiên. Tuy nhiên, văn hóa Nhật Bản không hề bị ảnh hưởng và pha trộn với các nước khác. Văn hóa nơi đây vẫn mang đậm những bản sắc dân tộc, khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ. Hãy cùng tìm hiểu những văn hóa của Nhật Bản nhé.

Rất nhiều bạn trẻ đi du học Nhật Bản vì muốn được “mục sở thị” quê hương của One Piece, Conan, Doraemon… Những tín đồ này không ai lại không biết đến Akihabara (Tokyo) – Thánh đường của Otaku. Người ta nói rằng, nếu muốn tìm một bộ manga, anime, game nào đó thì cứ đến khu vực này, dù lâu đời cách mấy chỉ cần dạo ở đây vài vòng là tìm ra. Trong bài viết này, tôi xin giới thiệu 3 cửa hàng anime nổi tiếng nhất ở Akihabara, đó là Gamers, Toranoana, Animate.

Tại Nhật Bản đề tài sự khác biệt của hai vùng Kansai và Kanto mà đại diện là điểm khác nhau giữa Tokyo và Osaka thường được bàn luận khá sôi nổi, từ giọng điệu, khẩu vị cho đến tính cách đều có những đặc trưng rất riêng. Đặc biệt, người nước ngoài nhận xét trong tính cách người Kanssai nổi tiếng cởi mở, dễ gần và rất vui tính.

Các bài khác...