Giáo Trình Minna Cho Người Học Tiếng Nhật Trung Cấp

Tài Liệu N3

Tiếng Nhật được chia làm làm 5 cấp độ từ thấp đến cao từ N5 cho đến N1. Trong đó N5, N4 là trình độ sơ cấp, N3 là trình độ trung cấp và N1, N2 là trình độ cao cấp. Những người học cần áp dụng đúng trình tự học với các giáo trình cần thiết từ thấp đến cao. Sau đây, hãy cùng tìm hiểu về bộ giáo trình tiếng Nhật trung cấp là giáo trình Minna.

Minna No Nihongo hay còn được gọi là giáo trình Minna, một giáo trình khá hữu ích dành cho những bạn học tiếng Nhật. Nó là quyển giáo trình đầu tiên mà hầu hết mọi người đều học, nó được các trung tâm tiếng Nhật sử dụng khá thông dụng. Giáo trình Minna gồm 2 quyển, trong đó Minna 1 là giáo trình sơ cấp còn Minna 2 là giáo trình trung cấp là giáo trình mà mình sắp giới thiệu sau đây. 

Giáo trình tiếng Nhật Minna
Giáo trình tiếng Nhật Minna

Nội dung của 2 quyển giáo trình trung cấp và sơ cấp có các phần tương tự nhau như: từ vựng, ngữ pháp, nghe và phần bài tập tiếng Nhật. Và hiện tại thì bộ giáo trình Minna trung cấp đã có bản dịch và giải thích bằng tiếng Việt nên rất thuận tiện cho các bạn học tập. 

Đối với những bạn học xong chương trình tiếng nhật N4 và đã hoàn thành 50 bài học trong giáo trình Minna 1 thì bạn sẽ học tiếp Minna 2 . Với quyển này các bạn sẽ được luyện tập rất nhiều từ vựng và ngữ pháp chuẩn với đề thi JLPT N3. Với nhiều ví dụ thực tiễn trong cuộc sống hàng ngày, Minna trung cấp chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều kiến thức tốt nhất khi luyện thi N3. Sau đây các bạn hãy cùng tìm hiểu về phương pháp giúp cho bạn học tốt giáo trình trung cấp này.

Nội dung giáo trình Minna 2

Việc đầu tiên để học tiếng Nhật là bạn hãy dành một chút thời gian để học từ vựng và giải thích ngữ pháp, bạn hãy chú ý đến phần chú thích giải nghĩa của từ vựng trước khi bắt đầu học một bài mới nhé. Như vậy các bạn sẽ dễ nắm được những từ mới cũng như cấu trúc ngữ pháp gặp trong bài và giúp bạn nhanh chóng nắm được nội dung bài học. Tiếp theo ta hãy bắt đầu đi vào từng mục trong giáo trình bộ giáo trình Minna 2:

  • 文法・練習 là mục giới thiệu các mẫu ngữ pháp nó sẽ xuất hiện trong bài học và có 1 hoặc 2 bài tập phụ nhằm để củng cố từng mẫu ngữ pháp riêng biệt. Phần này giống như phần 練習A và 練習B trong giáo trình sơ cấp. Giáo trình Minna trung cấp thì một bài sẽ có khá nhiều mẫu ngữ pháp khoảng 6-7 câu. Bạn nên đọc kĩ các ví dụ trong sách và hoàn thành tất cả bài tập phần này, vì nó sẽ giúp bạn luyện tập ngữ pháp và còn giúp áp dụng các từ mới được học. 
  • 話す・聞くtương đương với phần bài 会話 trong Minna 1, nó xoanh quanh một đoạn hội thoại. Điểm khác là trước mỗi bài hội thoại đều có một bài luyện tập nhỏ để dẫn dắt các bạn đến với bài hội thoại, và sau mỗi bài hội thoại được nghe, các bạn sẽ phải trả lời các câu hỏi được đưa ra trong phần 聞いてみましょう, giống như tập nghe các keyword để điền vào chỗ trống trong đoạn ở phần もう一度聞きましょう.  Bạn hãy cố gắng nghe và trả lời câu hỏi không đọc script, nếu có những câu hỏi chưa trả lời được thì bạn hãy nghe 1 lần nữa với script, rồi sau đó trả lời nốt các câu hỏi mà bạn chưa trả lời được. Việc cuối cùng là bạn nghe để điền vào chỗ trống còn thiếu ở trang bên cạnh.
Học tiếng Nhật trung cấp với giáo trình Minna 2
Học tiếng Nhật trung cấp với giáo trình Minna 2

Đến đây bạn đã được tìm hiểu trọn bộ giáo trình Mina rồi phải không. Điều quan trọng với bạn bây giờ là mua ngay nó và luyện tập chăm chỉ thì bạn sẽ học tiếng Nhật thông thạo trong một ngày không xa đâu.

THÔNG TIN NHẬT BẢN