Bí Quyết Luyện Thi N5 Cực Hiệu Quả

Luyện Thi N4 và N5

Tiếng Nhật có 5 cấp độ để chúng ta chinh phục, để vượt qua trình độ tiếng nhật N5 tức là trình độ sơ cấp cũng như các trình độ cao hơn, thì bạn phải có những phương pháp học tập hiệu quả và những bí quyết luyện thi N5 của riêng mình. Và ngay sau đây chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn những kinh nghiệm ôn thi hiệu quả, nó sẽ giúp cho các bạn dễ dàng vượt qua kỳ thi tiếng Nhật N5.

Tăng cường ngữ pháp từ sách Try

Sách luyện thi năng lực tiếng Nhật N5 Try
Sách luyện thi năng lực tiếng Nhật N5 Try

Try là cuốn sách phiên bản tiếng Việt đầu tiên dành riêng cho những bạn đang trong quá trình luyện thi N5, quyển sách được chia thành 9 chương:

  • Chương đầu tiên là từ vựng về chào hỏi, tập trung vào những từ vựng dùng cho chào hỏi thường ngày.
  • Bắt đầu từ chương 2 đến chương 8 là các từ vựng được phân bổ theo mẫu ngữ pháp và về các chủ đề khác nhau. Các mẫu văn phạm cần học trong mỗi chương của sách đều sẽ có cách sử dụng, cách nối câu với nhau và ví dụ cụ thể.
  • Chương 9 là từ vựng hữu dụng, giúp chúng ta biết cách sử dụng các trợ từ, phó từ, hoặc liên từ… theo cách cơ bản. 

Đặc biệt, sách vừa mới được xuất bản thêm một phiên bản mới năm 2014 với nội dung cập nhật và bổ ích. Sách tổng hợp tất cả các kỹ năng, các phần thi và kết cấu thành đề thi với nội dung, bố cục, số lượng câu, phân bổ thời gian tương tự như một đề thi thực tế. Ôn luyện thật tốt cuốn sách này sẽ giúp các bạn làm quen với dạng đề được ra thi, cũng như xác nhận lại năng lực trước khi lập kế hoạch luyện thi và trước khi chuẩn bị bước vào phòng thi.

Sách luyện thi tiếng Nhật Kanji masuta

Cuốn sách này được chia thành 12 chương, mỗi chương có từ 10 đến 15 chữ Hán tự. Với mỗi chữ Hán, sách đều đưa ra chi tiết cách viết từng nét, cách đọc âm “on”, âm “kun” và một số ví dụ hay gặp nhất trong kỳ thi tiếng Nhật N5. Đặc biệt, sách minh họa các chữ Hán bằng hình ảnh sinh động, tạo cảm giác rất gần gũi, dễ hiểu và dễ nhớ. Hơn nữa, tại cuối mỗi chương, sẽ có 2 bài tập để các bạn có thể củng cố kiến thức: Một bài về cách đọc của Hán tự, một bài về cách viết của Hán tự.

Sách luyện thi tiếng Nhật N5 kanji masuta
Sách luyện thi tiếng Nhật N5 Kanji Masuta

Hán tự là bộ môn khó nhớ nhất, phức tạp nhất trong tiếng Nhật. Tuy nhiên, nó lại đóng vai trò vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong đời sống hằng ngày cũng như trong công việc của người Nhật. Học thật tốt cuốn sách này bạn sẽ biến một phần con người bạn dần trở thành người Nhật Bản.

Sách luyện thi Gokaku Dekiru

Với những người đã hoàn thành chương trình học tiếng Nhật N5 – N4 và đang có nhu cầu luyện thi JLPT. Gokaku Dekiru sẽ 1 sự lựa chọn hợp lý, sách được chia ra 2 phần lớn. Mỗi phần bao gồm các phần nhỏ hơn và các bài tập để cho người học nắm được cấu trúc đề thi JLPT N4 và N5. Ngoài ra, bạn sẽ tự nắm bắt được những thứ mình cần phải luyện tập để có thể tham gia được vào kỳ thi khó khăn này. Ở mỗi cuối cuốn sách còn có các đề thi thử dựa trên các đề thi thật JLPT xuyên suốt các năm.

Giáo trình luyện thi tiếng Nhật N5 Gokaku Dekiru
Giáo trình luyện thi tiếng Nhật N5 Gokaku Dekiru

Ôn luyện thật tốt theo 4 cuốn sách này, bạn sẽ không còn sợ bất kì bài tập hay kì thi nào nữa. Đây sẽ là những tài liệu luyện thi N5 hiệu quả nếu bạn có khả năng tự học và tự ôn luyện tại nhà thật nhiều. Nếu bạn cảm thấy việc giở từng trang sách rất khô khan và không mấy hứng thú khi học tiếng Nhật thì hãy tham gia các khóa học của trung tâm Nhật ngữ Việt Uy Tín. Ở đó chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một môi trường học tập tốt nhất và giúp bạn an tâm ôn luyện các kì thi năng lực tiếng Nhật hiệu quả nhất.

 

Hoạt Động Của Trung Tâm