Phương Pháp Học Và Luyện Thi Tiếng Nhật Trình Độ N1, N2

Luyện Thi N1

Để vượt qua được kỳ thi trình độ tiếng Nhật N1, N2 quả là một chuyện vô cùng khó khăn đối với rất nhiều người. Nên hôm nay, ở bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn phương pháp học và luyện thi tiếng Nhật trình độ N1, N2 hiệu quả nhất.

Tuy đây là phương pháp học thuộc trình độ cao nhưng nếu bạn muốn áp dụng để học cho những cấp thấp hơn thì vẫn mang lại hiệu quả tốt nhé.

Học đơn giản nhưng đầy đủ

Đó là học từ mới (dạng hiragana, kanji, katakana), từ vựng (các từ ghép của kanji…), ngữ pháp (cách viết câu) đọc và viết các đoạn văn.

Luyện thi tiếng Nhật trình độ N2

Tạo động lực đủ lớn cho bản thân

Điều này là cực kỳ quan trọng vì bạn chưa bao giờ sử dụng Kanji nên bạn phải cố gắng gấp đôi so với những người sử dụng Kanji như ngôn ngữ chính thống. Ví dụ như người Hoa có thể đoán nghĩa của các từ Kanji tốt hơn bạn rất nhiều.

Lập lịch học phù hợp cho bản thân

Để học tập hiệu quả hơn bạn cần tạo một thời gian biểu cụ thể cho mình như: phương pháp học, lịch học, công cụ học,…

Chế độ nghỉ ngơi thư giãn hợp lý

Mặc dù muốn học tiếng Nhật thì việc cần cù, chăm chỉ là rất cần thiết, nhưng nếu bạn cứ học miệt mài mà không nghỉ ngơi, ăn uống thì sẽ dẫn đến cơ thể sẽ bị quá tải và suy yếu, điều này sẽ làm cho việc học của bạn bị phản tác dụng hoàn toàn. Trong quá trình học hay luyện thi tiếng Nhật dù có căng thẳng đến đâu thì vẫn giữ đúng những chế độ cần thiết như ngủ đủ 8 tiếng/ngày, ăn uống đủ chất và đặc biệt là uống nhiều nước.

Luyện giao tiếp tiếng Nhật càng nhiều càng tốt

Việc này sẽ thuận lợi hơn rất nhiều nếu như bạn sinh sống tại Nhật, vì khi đó xung quanh bạn đâu đâu cũng toàn là tiếng Nhật, được tiếp xúc với nhiều người Nhật nên bạn sẽ học hỏi nhanh hơn rất nhiều.

Giao tiếp tiếng Nhật hiệu quả

Cùng bạn bè tham gia giải đề thi N1,N2 các năm trước

Tham gia các khóa luyện thi N1, N2

Bạn nên tham gia các khóa luyện thi N1, N2 để có thể làm quen với mức độ khó cũng như những dạng bài tập có trong đề, từ đó rút ra được bài học cũng như những kinh nghiệm cho mình khi đối diện với kỳ thi thật. Các khóa luyện này có đầy đủ các bài tập và các để thi thử nên đây là điều kiện rất tốt để bạn luyện tập. Bạn nên giải các đề thi năng lực tiếng Nhật cũ để đánh giá được mức độ khó cũng như canh được thời gian để hoàn thành để thi một cách tốt nhất.

Để có thể đỗ được trong các kỳ thi JLPT N1, N2 là việc không hề đơn giản và phương pháp học và luyện thi tiếng Nhật là cực kỳ quan trọng. Và nếu bạn có phương pháp và cách học tập hợp lý thì cơ hội để lấy được bằng N1, N2 vẫn nằm trong tầm tay của các bạn.

Nếu các bạn đang có ý định đi sang Nhật du học thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn du học Nhật Bản cụ thể và chính xác nhất nhé.

Hoạt Động Của Trung Tâm