Bí Quyết Luyện Thi N1 JLPT Để Đạt 177/180 Điểm - Phần 1

Luyện Thi N1

Bằng N1 là trình độ cao nhất trong tiếng Nhật, ngay cả người Nhật bản địa muốn có được bằng N1 cũng là một việc hết sức khó khăn. Việc chinh phục N1 đã khó mà thi với điểm số cao lại càng khó hơn.

Nhưng nếu như chúng ta xác định được mục tiêu và có chiến lược hợp lý thì khó khăn nào cũng có thể vượt qua, thành công nào cũng có thể đạt được.

Hãy thay đổi cách học 

Có rất nhiều bạn cứ nghĩ học càng nhiều càng tốt, và cứ thế nhồi nhét hàng tá kiến thức vào đầu để rồi một thời gian sau thì lại chìm vào quên lãng. Tại sao chúng ta lại cứ đặt ra những tiêu chuẩn như học 200 hán tự trong một tuần ? Học ngữ pháp N1 trong 1 tháng ? Tại sao lại cứ ôm khư khư quyển giáo trình chán ngắt ??? Và kết quả mà bạn bị “trượt vỏ chuối” hết lần này đến lần khác.

Học hán tự N1
Học hán tự N1

Đã đến lúc bạn nên thay đổi cách học rồi đấy! Thật sự thì nếu người nào kiên trì theo đuổi thì cũng sẽ thành công. Nhưng có thể mất một khoảng thời gian khá lớn có thể là 10 năm. Vậy tại sao chúng ta lại không tìm ra phương pháp học tập để giải quyết chúng chỉ trong vòng 1 năm. Nên nhớ thời gian như là một chiếc đồng hồ cát, và với một lượng cát như nhau. Nhưng người nào biết tối ưu được thời gian thì người đó sẽ dành chiến thắng.

Và mình là một du học sinh có thời gian gần 10 năm sinh sống tại Nhật, hiện tại mình vừa trở về cố hướng và thành lập diễn đàn học tiếng Nhật hiệu quả. Hiện nay diễn đàn có hàng ngàn người học tập, làm việc để tìm ra phương pháp học tập tối ưu nhất cho học sinh Việt Nam.

Học hán tự

Hán tự là môn “chuối” nhất của người học tiếng Nhật. Nhưng… điều này chỉ đúng với những người chưa từng nghe tới phương pháp học 200 hán tự trong 1 tuần.

Người Trung Quốc học tiếng Nhật nhanh nhất thế giới vì họ đã quá quen thuộc với hán tự. Và họ hơn người khác ở hán tự.

Người Việt mình cũng đã từng sử dụng hán tự (chữ Nôm). Chắc chắn sẽ có phương pháp để học âm hán và ý nghĩa của hán tự để có một điểm xuất phát như một người Trung Quốc. Và để làm được điều đó bạn cần thực hiện những điều sau đây.

Các giáo trình cần thiết

Các bạn download giáo trình tại đây

Phương pháp học

Học hán tự theo phương pháp này được chia thành 3 giai đoạn: Học mới, luyện tập ứng dụng.

Học mới

  • Xác định mục tiêu rõ ràng (học trang mấy, có bao nhiêu chữ,…)
  • Ghi nhớ 3 quy tắc (đọc to, chỉ tay, lặp đi lặp lại)
  • Học với tốc độ thật nhanh (tập trung tối đa, tiết kiệm thời gian)
  • Lên kế hoạch học tập cụ thể (chẳng hạn học 15 phút 1 trang, 5 phút đầu tập trung đọc, 2 phút sau dùng card,…)

Luyện tập

  • Dùng card hán tự (tất cả có hết trong link down trên)
  • Dùng Quizlet 

Ứng dụng

  • Học từ vựng (để ý âm đọc)
  • Đọc hiểu

Lưu ý khi học hán tự

  • Nên học theo nhóm
  • Dành nhiều thời gian luyện tập và ứng dụng

Phải có niềm tin tích cực vào bản thân, hãy luôn tự nhủ rằng mình có thể làm được thay vì suy nghĩ nó quá khó mình không thể làm được.

Nếu các bạn đang có mong muốn du học Nhật Bản thì hãy liên hệ ngay với mình để được chia sẻ những kinh nghiệm du học Nhật Bản vô cùng quý giá nhé.

Hoạt Động Của Trung Tâm