Tự Luyện Tiếng Nhật

Kinh Nghiệm Học Tiếng Nhật

Tiếng Nhật trong mấy năm gần đây đang được giới trẻ Việt Nam quan tâm, các bạn đua nhau theo học các khóa tiếng Nhật cấp tốc với chi phí đắt đỏ, với mong muốn tìm kiếm một công việc lương cao. Một số bạn học vì đam mê, các bạn khác lại muốn đi du học Nhật Bản, đối với những bạn yêu thích tiếng Nhật nhưng lại không có nhiều thời gian và chi phí thì vẫn còn một giải pháp cho các bạn đó là tự luyện tiếng Nhật mà không cần giáo viên.

Trình độ của bạn nằm ở đâu?

Học một ngoại ngữ mới, trước hết bạn nên xác định trình độ của mình ở đâu, đánh giá đúng trình độ giúp bạn đỡ tốn thời gian và công sức bỏ ra. Sau đó là tìm các tài liệu liên quan sao cho phù hợp nhất với bạn. Học ngoại ngữ thì không kể tiếng Nhật hay tiếng Anh, trước tiên bạn nên có sự đánh giá chính xác về bản thân mình, không nên tự ti loay hoay ở trình sơ cấp hay quá tự đắc ở trình cao cấp.

Lên kế hoạch, và mục tiêu rõ ràng

Hãy trả lời câu hỏi “bạn học tiếng Nhật để làm gì?” Có rất nhiều mục đích khác nhau tùy vào mỗi người nên bạn hãy tự ra lệnh cho bản thân một mục đích rõ ràng. Vạch một kế hoạch chi tiết chinh phục tiếng Nhật cho riêng mình và bắt đầu học một cách nghiêm túc với nó. Với những bạn không biết học từ đâu, hãy tham khảo những người đã học tiếng Nhật và tìm hiểu cách thức bắt đầu của họ như nào để làm theo. Còn đối với những bạn đã biết sơ qua về tiếng Nhật thì hãy đặt ra các mục tiêu nhỏ và từ từ thực hiện chúng, không nên quá vội vàng hay đốt cháy giai đoạn. Quan trọng là học đến đâu hiểu đến đó, xắp xếp ôn tập thường xuyên để không quên những thứ đã học.

Lên kế hoạch học tiếng Nhật rõ ràng
Lên kế hoạch học tiếng Nhật rõ ràng

Sau khi có một kế hoạch cụ thể, tiếp theo là làm theo đúng trình tự bạn đã đặt ra. Để mọi thứ trở nên quy củ, bạn nên có một phần thưởng cho bản thân khi đạt được từng mục tiêu nhỏ, và có một hình phạt cho việc không đạt được mục tiêu. Sau khi chinh phục mục tiêu ngắn hạn rồi hãy đi đến mục tiêu dài hạn hơn. Không ngừng thách thức bản thân và bạn sẽ thấy sự thay đổi không chỉ về việc học ngoại ngữ mà bạn còn thay đổi trong cách sống của mình.

Học và giải trí

Học song song với giải trí bao gồm việc nghe nhạc, đọc sách, xem phim, học bằng những giác quan khác nhau giúp bạn có sự nhạy bén trong việc học tiếng Nhật, đồng thời những lúc giải trí thoải mái là lúc cơ thể chúng ta dễ dàng tiếp thu nhất.

Google sẵn sàng cho free chúng ta hàng trăm bộ tài liệu giá trị về tiếng Nhật và bạn chỉ việc donwload về để học, youtube, các diễn đàn, các trang mạng trao đổi trò chuyện bằng tiếng Nhật cũng rất phổ biến, mạng internet tạo ra cho các bạn hàng trăm cơ hội tự luyện tiếng Nhật tại nhà, đây là lợi thế vô cùng lớn so với học tiếng Nhật ngày xưa. Nhưng muốn thành công trước hết bạn phải tạo cho mình một đam mê, một ý chí và sự kiên nhẫn để không bỏ cuộc giữa chừng. Cảnh quan thiên nhiên cùng nét đẹp của con người Nhật bản chắc chắn sẽ mang lại những trải nghiệm thú vị cho bạn khi học. 

Giáo trình tiếng Nhật 

Giáo trình tiếng Nhật với lượng kiến thức vô cùng phong phú, trong đó có bộ chữ Kanji được nhiều học viên đánh giá là khó học nhất, như ở phần 3 đã nói, học tiếng Nhật bạn cần có tính kiên trì và quyết tâm thì mới tìm ra điểm thú vị khi học. Các bạn có thể tìm hiểu các giáo trình trên mạng, có rất nhiều trình độ và nội dung khác nhau cho bạn lựa chọn, hãy chọn cho mình những nội dung và đề tài phù hợp để tránh nhàn chán với việc học mãi một giáo trình. Bộ giáo trình nổi tiếng và phổ biến nhất là giáo trình Minna no Nihongo, giáo trình này khá đầy đủ và chi tiết về từ vựng cũng như ngữ pháp.

Giáo trình tiếng Nhật nihongo
Giáo trình tiếng Nhật Mina no Nihongo

Web học tiếng Nhật

Mạng Internet nơi truyền cho các bạn cảm hứng đến với tiếng Nhật, các web học tiếng Nhật luôn có các cách xây dựng nội dung lôi cuốn người xem, bạn không cần bước chân ra khỏi nhà cũng như những tập tài liệu dày và nặng, chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh, một laptop là bạn có thể học bất cứ lúc nào rảnh rỗi.

Đây là 5 cách tự luyện tiếng Nhật hiệu quả và được đông đảo bạn trẻ Việt Nam đón nhận. Ngôn ngữ này như một thử thách đối với các bạn trẻ đến mức, đôi khi "khoe mẽ" các bạn thường lấy trình độ tiếng Nhật của mình ra làm tự hào. Biết đâu một ngày nào đó, bạn lại trở thành một phiên dịch viên, một chuyên viên dịch thuật tiếng Nhật chuyên nghiệp thì sao, hãy thật cố gắng bạn nhé!

Hoạt Động Của Trung Tâm