Tự Học Tiếng Nhật Như Thế Nào Để Trở Thành Người Bản Xứ

Kinh Nghiệm Học Tiếng Nhật

Bạn muốn tự học tiếng Nhật nhanh chóng, hiệu quả và có thể giao tiếp với người bản xứ, hãy tham khảo các bước dưới đây để lựa chọn cho mình một phương pháp và cách học tốt nhất dành cho mình.

Tự nghiên cứu nội dung ngữ pháp để học

Tiếng Nhật cũng như tiếng Anh, vậy cần nắm chắc ngữ pháp mới có thể đặt câu đúng hơn. Bạn nên lựa chọn một cuốn sách ngữ pháp và bắt đầu học từ những cấu trúc đơn giản đến phức tạp. Khi bạn đã hiểu được khái niệm của các cấu trúc thì tiếp theo bạn hãy sử dụng chúng trong văn bản và thực hành nó thành thạo. Tốt nhất là bạn có thể nhờ một người bản xứ hoặc một người thành thạo tiếng Nhật để họ kiểm tra cách dùng ngữ pháp của mình có đúng không.

Tự học tiếng Nhật như thế nào để trở thành người bản xứTự học tiếng Nhật như thế nào để trở thành người bản xứ
Tự học tiếng Nhật như thế nào để trở thành người bản xứ

Để thành thạo một ngôn ngữ thì bạn cần phải thực hành thường xuyên và không ngừng trau dồi những từ ngữ mới. 

Trang bị cho mình vốn từ vựng phong phú

Có được vốn từ vựng phong phú là rất cần thiết để việc tự học tiếng Nhật của bạn có thể dễ dàng hơn. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng về việc phải ghi nhớ một số lượng lớn các từ vì trong cuộc sống luôn xuất hiện rất nhiều từ mới. Bạn có thể tìm thấy chúng trên từ điển, internet hoặc hỏi một người nào đó.

Hãy cố gắng học từ những người bản xứ

Bạn muốn giao tiếp thành thạo tiếng Nhật thì cách tốt nhất cho bạn đó là tìm một người bạn để học hỏi từ cách phát âm, âm nhạc, từ vựng,… Nếu bạn muốn học tốt nhất tiếng Nhật thì bạn nên chọn học hỏi và giao tiếp với người từ Tokyo hay khu vực bao quanh.

Chọn một người bạn hợp tuổi, giới tính và tính cách sẽ giúp bạn có cảm nhận tốt hơn và dễ dàng tiếp thu hơn trong việc học tiếng của mình.

Tự học chữ Hán với bản chữ cái Kanji

Bảng chữ cái Kanji có hơn 2000 chữ hán và trẻ em nơi đây phải mất hơn 9 năm để học hết các ký tự, vậy làm như thế nào để bạn có thể đuổi kịp người bản xứ?

Tự học từ vựng tiếng Nhật sẽ dễ dàng tiếp thu hơn
Tự học từ vựng tiếng Nhật sẽ dễ dàng tiếp thu hơn

Trước tiên bạn cần học những chữ Hán mà bạn đã quen thuộc hay thường xuyên sử dụng trong cuộc sống. Khi bạn đã biết được một vài ký tự chữ Hán thì hãy bắt đầu sử dụng chúng ngay trong văn bản của mình thường xuyên hơn. 

Để có thể nói thành thạo như người bản xứ thì bạn cần tự học tiếng Nhật và thực hành kiến thức càng nhiều càng tốt cho đến khi nó trở thành kiến thức của bạn. Đó là cả một quá trình không hề dễ dàng, bạn cần kiên trì và trau dồi từng ngày. Bạn cũng nên sử dụng chúng ngay cả trong cuộc sống hàng ngày để có thể trở nên quen thuộc với ngôn ngữ đó và có thể dễ dàng giao tiếp với người bản xứ. 

Hoạt Động Của Trung Tâm