Tự Học Tiếng Nhật Hiệu Quả

Kinh Nghiệm Học Tiếng Nhật

Bạn đang lo lắng vì mình học mãi mà chẳng thể học thành thạo tiếng Nhật, vì nó rất khó học và đòi hỏi cả một quá trình rèn luyện nữa. Sau đây mình sẽ đưa ra những bí quyết tự học tiếng Nhật hiệu quả nhất.

Đề ra mục tiêu và đặt lộ trình

Trước khi bắt tay vào làm bất cứ việc gì thì việc quan trọng nhất là bạn cần đặt cho mình một mục tiêu cụ thể như đạt N5 trong 3 tháng hay N3 trong một năm. Đừng đưa ra một cách chung chung như giỏi tiếng Nhật trong thời gian ngắn nhất. Như vậy sẽ khó biết được như thế nào là giỏi và thời gian ngắn nhất là bao lâu, vì tùy vào từng người và hoàn cảnh khác nhau sẽ có mức học khác nhau. 

Đặt mục tiêu và lộ trình học tiếng Nhật cụ thể
Đặt mục tiêu và lộ trình học tiếng Nhật cụ thể

Tiếp theo là bạn cần lập một lộ trình cho việc tự học của mình, bạn cần học mỗi ngày và đề ra một khoảng thời gian nhất định. Học tiếng Nhật là cả một quá trình dài vì vậy bạn cần kiên trì và tạo cho mình niềm đam mê để theo đuổi và chinh phục nó.

Tìm kiếm phương pháp và công cụ hỗ trợ học tập

Những năm gần đây, Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều, nên có nhiều bạn muốn cải thiện công việc vì vậy họ lựa chọn tiếng Nhật làm thứ ngôn ngữ thứ ba của mình. Mạng internet là một công cụ mà bạn không thể bỏ qua, nó là một kho tài liệu khổng lồ giúp cho việc tự học của bạn. Nếu bạn muốn học nghe thì có thể tìm các video dạy giao tiếp, văn hóa, ngữ pháp, từ vựng,… nhưng với phương pháp này chỉ phù hợp với các bạn có độ tự giác cao vì nó không được hệ thống mà mang tính ngẫu hứng. Bạn không nên chọn nó là phương pháp học chính.

Tiếng Nhật nằm trong top 10 ngôn ngữ phổ biến trên thế giới nên bạn sẽ dễ dàng tìm được các tài liệu học ở bất cứ đâu. Và giáo trình bạn nên tìm hiểu trước khi học thứ ngôn ngữ này là Minna no Nihongo. Nó được viết khá đầy đủ và chi tiết về từ vựng cũng như là ngữ pháp từ sơ cấp đến trung cấp và cao cấp. Bạn nên kết hợp nhiều giáo trình với nhau vì chúng đều có cùng hệ thống từ vựng, ngữ pháp, việc đó giúp bạn đỡ nhàm chán và ghi nhớ lâu hơn. Do lượng kiến thức khá nặng nên đòi hỏi bạn phải thật sự kiên trì, tự nghiên cứu mới thành công được.

Định ra kế hoạch học tập và phương pháp cụ thể
Định ra kế hoạch học tập và phương pháp cụ thể

Ngoài ra một bí quyết tự học tiếng Nhật hiệu quả nữa là học online qua các trang web hay các ứng dụng điện thoại giúp bạn tự học hiệu quả hơn. Chi phí cho các khóa học online thường khá thấp và thời gian thì linh động cho các bạn. Một số trang web sẽ đưa ra lộ trình học phù hợp với phương pháp học trực quan, sinh động sẽ giúp bạn định hướng được quá trình học và không phải nhồi nhét quá nhiều kiến thức. Với các App trên điện thoại bạn có thể học mọi lúc mọi nơi, rất hữu ích cho việc học từ vựng đấy.

Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó nhất thế giới nên việc tự học không hề dễ dàng. Bạn cần kết học nhiều phương pháp học với nhau để quá trình học của bạn sinh động và dễ dàng hơn nhé! Ngoài ra bạn cần đề ra mục tiêu và quyết tâm theo đuổi mục tiêu đến cùng, cố gắng vượt qua khó khăn để đi đến thành công. Hy vọng rằng bí quyết tự học tiếng Nhật hiệu quả của mình sẽ giúp ích cho bạn.

THÔNG TIN NHẬT BẢN