Kinh Nghiệm Tự Học Tiếng Nhật “Thần Tốc”

Kinh Nghiệm Học Tiếng Nhật

Mình thấy nhiều bạn cũng đã chia sẻ kinh nghiệm tự học tiếng Nhật của mình lên mạng. Bản thân mình thì không hẳn là chỉ tự học mà bạn cũng nên có một thời gian đến học ở các trung tâm. Tuy nhiên sau 2 năm theo học thì mình cũng tự rút ra được những kinh nghiệm tự học tiếng Nhật cho bản thân. Mình xin chia sẻ lên đây để những bạn cảm thấy phù hợp có thể áp dụng cho mình.

Bước 1: Khởi động với 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana

Lúc mới đầu nhìn thì các bạn có thể thấy hơi ngoằn nghèo, nếu như đây là lần đầu tiên các bạn học chữ tượng hình. Nhưng chỉ cần bỏ ra 2 ngày khám phá thì các bạn hoàn toàn có thể làm chủ được 2 bảng chữ này.

Bảng chữ cái Hiragana
Bảng chữ cái Hiragana
Bảng chữ cái Katakana
Bảng chữ cái Katakana

Bước 2: Học tiếng Nhật cùng Erin

Hẳn nhiều bạn cũng biết về nhân vật Erin là ai rồi nhỉ. Các bạn có thể truy cập vào website của Erin “erin.ne.jp”  để học những căn bản về tiếng Nhật nhé.

Trang này gồm những video có nội dung nói về cuộc sống của một du học sinh Mỹ tại Nhật từ lúc bạn ấy vừa đặt chân tới Nhật, đến quá trình sinh hoạt, làm quen với môi trường sống mới của Erin. Do đó, các bạn sẽ được học từ những bài học căn bản nhất từ giới thiệu bản thân cho đến những bài học khó hơn tăng dần theo từng video sinh động, trực quan. Ngoài ra, các bạn có thể đọc truyện manga, chơi game hay học văn hóa Nhật Bản như: tìm hiểu về áo Kimono, cách xếp, nghệ thuật cổ vũ, gấp lá giấy,…nữa đấy. 

Bạn có thể tham khảo cách học tiếng Nhật với chương trình này như sau:

Bắt đầu từ bài 1 và vào phần basickit (nội dung cơ bản) sẽ được xem một đoạn phim ngắn, tại đây bạn nên stick vào 2 ô にほんご(かな) và ô English để xuất hiện chữ Hiragana và tiếng Anh để hiểu nội dung của video.

Xem xong video, bạn chuyển qua phần script để xem kỹ lại những đoạn mà bạn nghe không rõ và chuyển sang mục truyện tranh mô phỏng lại bối cảnh cuộc hội thoại rất là độc đáo.

Tiếp theo chuyển sang phần advance , ở đây có thêm 1 video cùng đề tài nhưng mức độ khó sẽ tăng lên.

Phần Keyplay là mục giải thích văn phạm, trong đó mỗi bài sẽ có một nội dung nhất định và văn phạm rất đơn giản, giải thích cực kỳ dễ hiểu. Sau khi sang đoạn phim bạn hãy chọn phần “keyplay in diffirent situation” để thực tập ở nhiều tình huống khác. 

Có thể vài bài đầu tiên bạn xem chương trình ở chế độ English. Tuy nhiên, sau đó bạn nên học ở chế độ Japanese để dần quen với cách bố trí của tiếng nhật. 

Bước 3: Học bảng chữ cái Kanji

Mình nghĩ bạn hãy học Kanji khi đã thành thạo 2 bước như trên. Đừng vội vàng học nó có thể sẽ gây chán nản cho bạn đó vì vốn dĩ Kanji rất khó học.

Trên đây là những kinh nghiệm mình đã tích lũy được trong một thời gian cũng khá dài 2 năm ở trung tâm cũng như tự học ở nhà. Nếu thấy phù hợp thì các bạn có thể tham khảo áp dụng cho việc tự học tiếng Nhật của mình.

Các bạn cũng có thể xem bài viết Một Số Bí Quyết Học Kanji Hiệu Quả Nhất để tham khảo nhé. Nếu bạn có ý định du học Nhật Bản thì hãy liên hệ ngay với trung tâm để được chia sẻ những kinh nghiệm du học Nhật Bản thiết thực nhất

Hoạt Động Của Trung Tâm