Hướng dẫn tra điểm thi JLPT online tại Việt Nam và Nhật Bản

Kinh Nghiệm Học Tiếng Nhật

Thông thường, điểm thi JLPT sẽ được công bố sau gần 2 tháng kể từ ngày thi. Nếu bạn có đăng ký xem điểm qua mạng thì có thể xem online ngay khi có kết quả. Còn các bạn khác phải chờ phiếu báo thi gửi về nhà.

Kỳ thì JLPT tháng 7/2019 vừa kết thúc, kết quả thi sẽ quyết định cánh cửa du học Nhật Bản sắp tới sẽ mở ra hay đóng lại. Trong thời gian chờ đợi, hãy tìm hiểu cách tra điểm thi JLPT online nhé. Các bạn thực hiện theo 4 bước sau đây:

Bước 1:

Mở trình duyệt chrome vào trang web jlpt.jp, sau đó click vào ô màu đỏ (試験結果発表) được khoanh tròn như trong hình.

Vào trang web jlpt.jp sau đó click vào nơi khoanh đỏ
Vào trang web jlpt.jp sau đó click vào nơi khoanh đỏ

Nếu bạn tra điểm thi JLPT bằng điện thoại thì cũng hãy cài chrome rồi mới xem được nhé.

Bước 2:

Các bạn lựa chọn quốc gia, nơi mà bạn đã đăng kí thi. Nếu ở tại Việt Nam thì các bạn chọn như sau : その国(そのたのくに – quốc gia khác – chỗ được khoanh đỏ nhé(Còn nếu các bạn đăng ký dự thi qua net tại Nhật Bản thì bạn chọn là 日本 – Nhật Bản. Sau đó bạn sẽ tiến hành ĐĂNG NHẬP, các bạn chọn dòng này nhé:  受験結果 và sau đó nhấn nút liệt kê để hiển thị kết quả trả về. Tiếp theo, chọn 詳細 để xem hiển thị kết quả chi tiết).

Nếu ở tại Việt Nam thì các bạn chọn その他の国
Nếu ở tại Việt Nam thì các bạn chọn その他の国

Bước 3:

Sau đó sẽ có 1 tab mới hiện ra, các bạn làm như sau: kéo xuống phía dưới rồi click vào ô:  試験結果しけんけっかをみる xem kết quả bài thi – See your results.

Mấy ngày đầu rất nhiều bạn học tiếng Nhật kiểm tra cùng 1 lúc, dẫn tới nghẽn mạng – không truy cập vào được. Các bạn cứ nhấn F5 để truy cập lại đến khi nào vào được thì thôi nhé.

Tiếp theo click vào ô:  試験結果を見る xem kết quả bài thi
Tiếp theo click vào ô: 試験結果を見る xem kết quả bài thi

Bước 4:

Các bạn bước qua phần nhập số báo danh (受験番号. Lưu ý: các bạn nhập dãy số phía sau chữ cái thôi nhé, ví dụ như sau: 17A4567891 thì chỉ nhập 4567891và mật khẩu (là mật khẩu mà các bạn ghi ở trong hồ sơ thi – Trong hồ sơ thi có 1 ô để nhập mật khẩu đó, các bạn cần phải nhớ mật khẩu này thì mới có thể đăng nhập vào đây để xem kết quả online được).

Sau đó các bạn ấn vào ô: Login thì sẽ hiển thị chi tiết kết quả kỳ thi tiếng Nhật JLPT của các bạn. Chúc các bạn thành công nhé.

Cuối cùng nhập số báo danh và mật khẩu
Cuối cùng nhập số báo danh và mật khẩu

Vậy là bạn đã tra cứu xem được kết quả điểm thi JLPT tiếng Nhật N1 N2 N3 N4 N5 qua mạng một cách nhanh chóng và đơn giản nhất nhé. Chúc bạn thi đỗ với điểm số cao nhé!