Học Tiếng Nhật Miễn Phí

Kinh Nghiệm Học Tiếng Nhật

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm dạy Tiếng Nhật trên thị trường khiến người học không biết lựa chọn trung tâm nào mới uy tín và an toàn, và phải mất rất nhiều thời gian tìm kiếm cũng như tốn kém tiền bạc. Hiểu được điều này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một cách học mới đó là học tiếng Nhật miễn phí tại nhà.

Lộ trình học tiếng Nhật miễn phí

Chinh phục thành công 2 bảng chữ cái là bước đầu trong quá trình học tiếng Nhật, đây cũng là bước khá quan trọng bởi vì tiếng Nhật cũng ghép các chữ lại thành từ và ghép từ lại thành câu gần giống như ngữ pháp tiếng Việt. Vậy nên bạn cần phải học phát âm chuẩn và thuộc mặt chữ ngay từ bước này, nó sẽ là nền tảng vững chắc giúp bạn tự tin và việc học tiếng Nhật trở nên dễ dàng hơn. Đây là yếu tố quan trọng quyết định việc nói tiếng Nhật có chuẩn xác được hay không, vậy nên lời khuyên cho các bạn là hãy đầu tư một cách nghiêm túc cho việc học bảng chữ cái. 

2 bảng chữ cái tiếng Nhật
Chinh phục 2 bảng chữ cái tiếng Nhật

Để đặt nền tảng vững chắc cho tiếng Nhật, ngoài việc bạn phải phát âm chuẩn còn phải mạnh dạn không ngại nói sai, không nản chí và trong quá trình học phải nói thật to dù sai hay đúng. Nói thật nhiều, đọc cả lúc viết có như vậy bạn mới luyện được phản xạ nhanh và giúp bạn nhớ lâu, nhớ dai hơn.

Về cách viết, có thể khái quát trong 3 quy tắc sau:

  • Viết từ trên xuống dưới.
  • Từ trái sang phải.
  • Vào nhà đóng cửa, quy tắc này cũng rất có ích cho việc học chữ Hán.

Kế tiếp, bạn sẽ bắt đầu kết hợp việc luyện nghe, học từ mới và ngữ pháp. Bạn có thể tìm trên mạng một số phương pháp từ vựng, ngữ pháp hiệu quả của trung tâm tiếng Nhật uy tín để áp dụng. Hoặc học từ những chia sẻ của giảng viên nổi tiếng hay các bạn học viên đã thành công trong lớp học tiếng Nhật thông qua các website.

Ngoài ra, bạn có thể học theo chỉ dẫn của giáo trình Minnano nihongo – đây là bộ giáo trình được nhiều người sử dụng có nhiều ở trên mạng mà bạn có thể tải miễn phí để tự học. Các bạn có thể kết hợp các từ vựng lại với nhau nhằm mở rộng vốn từ vựng của mình nhờ vào video hướng dẫn tự học kèm theo của bộ giáo trình này.

Tự học tiếng Nhật tốn bao nhiêu thời gian ?

Thông thường, thời gian tự học tiếng Nhật tùy thuộc vào mức độ tập trung và lòng kiên nhẫn của người học. Bắt đầu học tiếng Nhật là thời gian mà bạn cần nhiều sự quyết tâm và nỗ lực của bản thân. Hãy đặt một quyết tâm cao nhất kết hợp cùng lộ trình học tiếng Nhật hiệu quả nhất để vượt qua ngọn núi cao này. Theo thống kê cho thấy, một sinh viên đại học mất từ 3 đến 4 năm mới có được chứng chỉ Nhật ngữ N2 nhưng khả năng nghe và nói còn hạn chế. Còn nhiều bạn học tại trung tâm thì có thời gian ngắn hơn, có bạn hoàn thành chứng chỉ N3 trong 1 năm và 2 năm cho N2.

Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả
Phương pháp học tiếng Nhật miễn phí  hiệu quả

Việc học các ngôn ngữ mới luôn là một thách thức khó khăn, đòi hỏi người học phải có lòng kiên trì và có niềm đam mê cháy bỏng, nếu không sẽ từ bỏ rất nhanh và nản lòng về việc tự học Tiếng Nhật. Bạn cần có cho mình một kế hoạch thật khoa học mới có thể nói và viết thành thạo tiếng Nhật. Ngoài việc tham khảo các tài liệu cũng như bộ giáo trình này thì các bạn cũng nên thường xuyên sử dụng tiếng Nhật để giao tiếp, liên lạc hàng ngày hoặc tham gia các câu lạc bộ tiếng Nhật, đọc truyện hoặc xem phim tiếng Nhật để việc học trở nên đơn giản và mang tính giải trí hơn nhưng vẫn đạt được hiệu quả cao.