Chia Sẻ Kinh Nghiệm Học Tiếng Nhật Hiệu Quả

Kinh Nghiệm Học Tiếng Nhật

Nếu bạn không có điều kiện nhưng rất muốn học tiếng Nhật thì bạn hoàn toàn có thể học tại nhà theo từng bước, thậm chí bạn có thể giao tiếp được với người bản xứ.

Điều quan trọng đầu tiên là bạn cần học thuộc 2 bảng chữ cái cơ bản của tiếng Nhật là Hiragana và Katakana. Phải học thuộc đến khi bạn có thể nhận ra chữ ấy ngay lập tức thì bạn mới có thể học phần tiếp theo, mình mất 2 ngày học chăm chỉ để nhớ hết chúng.

Cách để tự học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả
Cách để tự học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả

Mình xin chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm mà mình rút ra được sau khoảng 2 năm mình học tiếng Nhật ở trung tâm và tự học tại nhà.

Học tiếng Nhật trực tuyến

Bạn có thể lên các trang web trực tuyến tìm các trang dạy tiếng Nhật vừa hay vừa sinh động để trình độ của bạn được nâng cao hơn. Các chương trình của họ có đầy đủ các video, các mẫu truyện manga hay game nói về cuộc sống và văn hóa của Nhật Bản. Bạn có thể vừa học tiếng Nhật, vừa chơi game và có thể hiểu được nền văn hóa Nhật Bản như trang phục truyền thống kimono, gấp thuyền lá hay nghệ thuật cổ vũ,… ngoài ra bạn còn được tham quan nhà ở của người Nhật, một trải nghiệm thật thú vị đúng không nào. Bạn có thể đăng ký tại đây.

Bắt đầu bài học đầu tiền, bạn hãy vào phần basickit (nội dung cơ bản) để xem một đoạn phim ngắn và bạn nên stick vào 2 ô にほんご(かな), ô English để xuất hiện cả chữ Hiragana và tiếng Anh như vậy bạn sẽ dễ dàng hiểu nội dung của video hơn. Khi xem xong video bạn hãy chuyển qua phần script để xem lại những đoạn mà bạn nghe không rõ để khi sang mục truyện tranh sẽ vẽ lại bối cảnh cuộc hội thoại thật độc đáo. Khi xem xong thì bạn chuyển sang phần advance nhé, tại đây bạn sẽ được xem thêm 1 video cùng đề tài nhưng độ khó sẽ được tăng lên. 

Cách học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả
Cách học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả

Khám tiếng Nhật theo từng tình huống

Tiếp theo sẽ đến phần Keyplay, giải thích văn phạm. Tương ứng với mỗi bài sẽ có một nội dung nhất định với văn phạm rất đơn giản, giải thích khá dễ hiểu. Sau đó bạn sẽ qua phần phần keyplay in diffirent situation là thực tập ở nhiều tình huống khác. Kế đến phần khá đặc biệt là phần bạn tự khám phá, khi đến đây thì bạn sẽ được tìm hiểu, khám phá nhiều điều thú vị của đất nước Mặt Trời Mọc. Nói đến đây có lẽ bạn đã đủ hứng thú để bắt đầu học tiếng Nhật rồi nhỉ.

Điều chú ý là bạn cần học từng bài và tất cả các mục có ở đó, đừng bỏ sót nhé vì bài nào cũng hay, bổ ích và mang đến cho bạn thật nhiều điều thú vị. Đối với người mới bắt đầu học thì bạn chỉ cần thuộc 2 bảng Hiragana và Katakana là đủ, khi bạn đã thông thuộc tất cả và muốn nâng cao trình độ hơn thì khi đó bạn nên học thêm bảng chữ Hán Kanji, đối với những người học tiếng Nhật thì bảng Kanji là khó nhất vì tại Nhật các học sinh tiểu học đã mất khoảng 9 năm để học hết 2000 ký tự của nó.

Muốn thành công thì phải có sự kiên trì và chăm chỉ, để thông thạo tiếng Nhật và có thể giao tiếp được với người bản xứ thì đòi hỏi bạn cần cả một quá trình luyện tập, thực hành vì vậy bạn cần bỏ ra một khoảng thời gian nhất định mỗi ngày để học tiếng Nhật, thành công sẽ đến với bạn sớm thôi. Chúc bạn học thành công một ngôn ngữ mới nhé!

Hoạt Động Của Trung Tâm