Cách Nào Để Nhớ Từ Vựng Tiếng Nhật Lâu Nhất

Kinh Nghiệm Học Tiếng Nhật

Để học tốt tiếng Nhật thì bạn cần có vốn từ vựng phong phú, nhưng do thời gian học và tích lũy từ vựng tiếng Nhật càng nhiều thì các bạn lại quên mất những từ ban đầu hoặc có những bạn học trước quên sau nên mãi chẳng nhớ nổi những từ cơ bản. Sau đây mình xin chia sẻ chút kinh nghiệm giúp bạn ghi nhớ từ vựng tiếng Nhật lâu nhất.

Sẵn sàng chinh phục tiếng Nhật

Việc đầu tiên là bạn cần học đều đặn, liên tục học từ mới và ôn lại từ cũ thì mới hiệu quả. Chắc chắn một điều rằng học rồi sẽ quên nên các bạn đừng nản nhé, ta nên tìm một phương pháp khoa học. Sự thành công tất cả nằm ở sự kiên trì của bạn đó.

Học tiếng Nhật cần chăm chỉ và kiên trì
Học tiếng Nhật cần chăm chỉ và kiên trì

Lựa chọn phương pháp học tập

Mỗi người đều có một phương pháp học riêng của mình nhưng nó sẽ không thực sự hoàn hảo nếu chính bạn cũng không biết mình đang chọn đúng đường hay sai. Việc học tiếng Nhật của bạn cũng phải bao gồm cả 4 kỹ năng thì mới hoàn thiện được.

Nghe: với kỹ năng này thì bạn có thể học tập mọi lúc mọi nơi chỉ với chiếc điện thoại của mình, bạn hãy tập nghe những mẫu đối thoại của người Nhật để nhớ được cách phát âm chuẩn cũng như cách dùng câu của họ. Bạn cũng có thể nghe băng ghi âm từ vựng để nhớ được cách phát âm của từ.

Nói: bạn cũng nên thường xuyên thực hành để có thể tự tin giao tiếp được với người bản xứ. Bạn hãy đọc to và rõ nó sẽ giúp bạn cải thiện được vốn từ vựng của mình và nhớ chúng lâu nhất

Viết: để có thể nhớ mặt chữ thì rất cần kỹ năng viết, bạn có thể viết chúng vài lần đến khi nào bạn có thể nhận ra chúng ngay lập tức. Như vậy bạn sẽ nhớ từ vựng lâu nhất có thể.

Đọc: đọc nhiều những mẫu câu hoặc các bài liên quan cũng giúp bạn ghi nhớ từ được tốt hơn. Bạn cần tiếp xúc với nhiều từ mới càng nhiều càng tốt để mang lại hiệu quả cho bạn. Ngoài ra bạn cần học theo chủ đề cùng nội dung sẽ giúp bạn có nguồn từ vựng phong phú.

Lựa chọn phương pháp học tiếng Nhật thích hợp
Lựa chọn phương pháp học tiếng Nhật thích hợp

Duy trì thói quen và xác định mục tiêu

Khi học, bạn cần xác định rõ mục tiêu và xây dựng riêng cho mình thời gian biểu học từ vựng thật rõ ràng. Học từ vựng cũng như phù sa bồi đắp nên đồng bằng, bạn cần nỗ lực đều đặn, liên tục để dần dần tạo nên một nền tảng chắc chắn. 

Bạn hãy tự đặt cho mình một quy định, một khoảng thời gian học nhất định mỗi ngày, theo mình thì bạn nên chọn sáng sớm, lúc ấy là thời gian tốt nhất để học thuộc vì não vừa được nghỉ ngơi xong, nó sẽ hoạt động với hiệu suất cao nhất.

Phương pháp cũng chỉ là lý thuyết nếu các bạn không bắt tay vào thực hiện. Bạn có thể học theo nhóm để cùng hỗ trợ, giúp nhau tìm ra cách học hay cùng kiểm tra khả năng của nhau để giúp nhau ghi nhớ từ vựng tiếng Nhật lâu nhất.

THÔNG TIN NHẬT BẢN 

Hoạt Động Của Trung Tâm