Cách Học Tiếng Nhật Nhanh Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu

Kinh Nghiệm Học Tiếng Nhật

Để tăng thêm cơ hội làm việc cũng như đi du học, do lượng nhu cầu nhân lực tại Nhật Bản rất cao nên nhiều người chạy theo xu hướng và chọn tiếng Nhật làm ngôn ngữ thứ ba của mình. Nhưng không phải ai học rồi cũng thành công vì ngôn ngữ này được đánh giá là khó nhất thế giới, không ít người đã bỏ cuộc. Chính vì điều ấy, mình xin chia sẻ với các bạn cách học tiếng Nhật nhanh nhất giúp cho những người mới bắt đầu học.

Đầu tiên bạn cần xác định mục tiêu của mình là gì? Và cần đạt tới trình độ nào? Như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được phương pháp và cách học đúng đắn cho mình hơn.

Tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu sơ lược về ngôn ngữ Nhật bản để bạn có cái nhìn khách quan nhất. Loại ngôn ngữ này bao gồm 3 bảng chữ cái đó là Hiragana và Katakana (2 bảng chữ cơ bản), Kanji (chữ Hán). Tuy nhiên khi bắt đầu bạn nên học loại cơ bảng trước vì bảng chữ Hán là loại tượng hình sẽ rất khó cho những người vừa học. Hãy cố luyện tập và nhớ đúng thứ tự của các chữ nhé!

Bắt đầu học tiếng Nhật cho người mới
Bắt đầu học tiếng Nhật cho người mới

Tiếng nhật được ghép từ các chữ lại thành từ nên ngay từ đầu bạn cần học chuẩn và phát âm chính xác thì mới có thể nói đúng được loại ngôn ngữ đặc biệt này. Khi làm bất cứ việc gì cũng vậy, làm nhiều thực hành nhiều thành quen. Cho nên bạn cần nghe nhiều, đọc và bắt chước lại cách người Nhật phát âm.

Tìm phương pháp học

Có nhiều bạn đã bỏ cuộc giữa chừng chỉ vì 1 lý do là không tìm ra phương pháp học hiệu quả. Vì vậy để tìm ra một cách học tốt thì bạn cần tập sự chăm chỉ kiên trì rèn luyện liên tục trước. Thay vì dành cả ngày hôm nay để học và ngày mai nghỉ thì bạn hãy chia đều thời gian, chia đều kiến thức vì ngày nào cũng học thì sẽ đạt kết quả cao hơn nhiều.

Điều không thể quên trong cách học tiếng Nhật nhanh nhất  đó là liên tục trau dồi vốn từ vựng và ngữ pháp của mình. Bạn có thể tham khảo trong bộ sách Minano Nihongo (một bộ giáo trình chuẩn tiếng Nhật dành cho người Việt). Giáo trình này có nhiều tài liệu kèm theo nên hiện nay được sử dụng rất rộng rãi.

Tìm ra phương pháp học phù hợp
Tìm ra phương pháp học phù hợp

Ứng dụng trong học tiếng Nhật

Sau khi đã xác định được phương pháp học tập thì bạn hãy bắt đầu bài học đầu tiên với tiếng Nhật sơ cấp. Các bạn sẽ nắm được bảng chữ cái, cách phát âm, nắm được ngữ pháp cơ bản để giới thiệu bản thân,… qua 10 bài đầu trong giáo trình Minano Nihongo. Đó cũng chính là một  chặng đường gian khổ bạn cần vượt qua.

Với 20 bài tiếp theo các bạn hoàn toàn có thể tham dự các khì thi năm lực ở cấp độ N5. Ngoài ra bạn còn học được các thời, thể động từ, tính từ và có thể diễn tả về công việc, thói quen, sở thích,… Khi đã hoàn thành bài học sơ cấp thì bạn có thể hoàn toàn tự tien giao tiếp, nghe và hiểu một số đoạn hội thoại thường gặp.

Qua những chia sẻ về cách học tiếng Nhật nhanh nhất cho người mới bắt đầu, mong rằng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát trước khi mình lên đường chinh chiến nhé. Chúc bạn thành công!

Hoạt Động Của Trung Tâm