Bí Quyết Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Nhất

Kinh Nghiệm Học Tiếng Nhật

Để học tiếng Nhật hiệu quả nhất bạn cần học những gì và cần chuẩn bị những gì trước khi bắt đầu học, hãy cùng tìm hiểu một số phương pháp sau đây nhé!

Lựa chọn nơi để học tiếng Nhật

Nếu mới bắt đầu học tiếng Nhật bạn nên chọn những trung tâm ở gần bạn và có khóa học tiếng Nhật cơ bản vì cần một nền tảng tốt trước khi bạn học tiếng Nhật giao tiếp và tiến xa hơn sau này. Bạn cần tìm một trường hoặc các trung tâm có danh tiếng với các giáo viên người Nhật có kỹ năng sư phạm cao.

Lựa chọn nơi học tiếng Nhật thích hợp
Lựa chọn nơi học tiếng Nhật thích hợp

Còn nếu bạn không có thời gian để tham gia các lớp học thì bạn có thể tham gia khóa tiếng Nhật online, bạn có thể lập lịch học bất cứ khi nào và bất cứ nơi đâu miễn là bạn có kết nối internet là bạn đã có thể học tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi rồi.

Lựa chọn nguồn tài liệu tốt

Lúc bắt đầu học bạn không cần quá nhiều tài liệu, nếu bạn tham gia các lớp học tiếng Nhật thì họ đã cung cấp đủ các tài liệu cho bạn rồi. Nếu muốn bạn có thể tìm cho mình một cuốn từ điển hoặc kim từ điển để có thể tra mọi lúc mọi nơi.

Tuy trên internet có rất nhiều các trang từ điển trực tuyến nhưng tốt hơn vẫn là cuốn sách từ điển ở bên cạnh mỗi lức cần vì nó diễn tả chi tiết hơn nhiều.

Thời gian để tự học tiếng Nhật

Tùy thuộc vào mục đích của bạn cần đạt cấp độ nào, nhưng nếu tự học thì bạn cần đề ra mục tiêu và đưa ra khoảng thời gian nhất định để học. Bạn cần luyện tập và thực hành thật nhiều để có thể dễ dàng giao tiếp bằng tiếng Nhật. Khi tự học bạn cần phải thật nghiêm túc và có thể sẽ phải mất thời gian hơn bởi vì không có trợ giúp từ giáo viên khi bạn gặp khó khăn.

Có nên tham gia kỳ thi năng lực tiếng Nhật (JLPT)?

Nếu bạn muốn học tập và làm việc tại Nhật Bản hoặc các công ty đòi hỏi phải giao tiếp với khách hàng bằng tiếng Nhật thì bạn cần thi chứng chỉ năng lực tiếng Nhật. Hầu hết các công ty đều nói rõ cấp độ chứng chỉ khi tuyển dụng nếu bạn không phải là người bản xứ. 

Nên tham dự các kỳ thi năng lực tiếng Nhật để lấy chứng chỉ
Nên tham dự các kỳ thi năng lực tiếng Nhật để lấy chứng chỉ

Có cần phải sống ở Nhật để hòa mình vào môi trường tiếng Nhật?

Nếu có điều kiện thì rất tốt nếu bạn có thể sống tại Nhật vì với môi trường xung quanh bạn đều là tiếng Nhật. Điều này sẽ làm tăng tốc quá trình học tiếng Nhật của bạn vì bạn bắt buộc phải nói, nghe hay suy nghĩ cũng bằng tiếng Nhật một cách tự nhiên.

Tuy nhiên đối với những bạn không có khả năng để sinh sống tại Nhật, bạn cũng có thể tham gia các group hay hội nhóm tiếng Nhật để được thực hành và giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Nhật, điều này cũng sẽ giúp bạn hoàn thiện được khả năng học của mình.

Tự học tiếng Nhật có giúp bạn dễ tìm việc hơn?

Nếu bạn thực sự thích tiếng Nhật thì chắc chắn rằng nó sẽ giúp ích khi bạn tìm việc. Và nếu bạn thông thạo tiếng Nhật và có thể giao tiếp được với người bản xứ thì bất kỳ công ty nào có liên quan tới thị trường Nhật đều cần đến bạn. 

THÔNG TIN NHẬT BẢN