Bí Quyết Đạt Điểm Cao Trong Kỳ Thi JLPT Của Nhật

Kinh Nghiệm Học Tiếng Nhật

Bạn đã và đang học tiếng Nhật và muốn kiểm tra trình độ của mình thông qua các bài kiểm tra năng lực. Và muốn đạt điểm cao trong kỳ thi JLPT một cách dễ dàng, hãy tham khảo một số gợi ý dưới đây nhé!

Biết các dạng câu hỏi

Tùy vào trình độ và khả năng của mỗi người thì JLPT được chia là 5 phần có mức đồ từ tấp đến cáo là N5 đến N1, mỗi phần sẽ có các loại câu hỏi khác nhau. Ở cấp độ trung cấp và cao cấp sẽ có một số câu hỏi bắt buộc bạn phải học và suy nghĩ. Việc biết được những gì sẽ có trong các câu hỏi sẽ giúp cho bạn thi thật tốt.

Học trong thời gian dài

Thông thường các bài thi năng lực tiếng Nhật là một bài thi dài, nên bạn cần chuẩn bị tinh thần để vượt qua nó. Nếu bạn chưa từng luyện nghe trong hơn 30 phút hoặc chưa bao giờ ngồi vào bàn học hàng giờ liền với chữ kanji, thì bạn sẽ gặp rắc rối về sức chịu đựng khi tham gia kỳ thi. 

Tập đọc to thành tiếng

Đây cũng là điều mà rất nhiều bạn bỏ qua cho việc thực hành. Chữ Kanji giúp bạn đọc nhanh và bớt khó khăn nhưng khi đọc khẽ bạn sẽ lướt qua những chữ mà bạn đã biết nghĩa. Nhưng khi tham gia các bài thi thì việc biết cách phát âm thế nào cũng quan trọng như phải biết nghĩa của từ vậy. Hãy lập cho mình danh sách những từ vựng mà bạn thường xuyên mắc sai lầm khi dùng đến để có thể đạt điểm cao trong kỳ thi JLPT.

Làm các bài tập luyện thi

Những người ra đề thi Năng lực tiếng Nhật JLPT sử dụng những gì có ích, nên họ có xu hướng sử dụng các biến thể của câu hỏi từ các bài kiểm tra trước đây. Vì vậy sẽ rất có lợi khi bạn làm các bài thi của những tháng trước hoặc các chủ đề tương tự. . Nhiều bài tập trong số các bài thi là khó khăn hơn so với các bài thi thực tế cũng có thể là một cách tuyệt vời làm cho các thí sinh thoải mái và tự tin trong thời gian ôn tập.

Việc làm bài luyện thi JLPT có thể làm nâng cao rất nhiều điểm số cho bạn. Tuy nhiên bạn nên làm các bài thi và tính thời gian cụ thể nhất là trong bài kiểm tra nghe vì các bài thi thực tế sẽ được tính đúng giờ.

Trao đổi kinh nghiệm

Trao đổi kinh nghiệm với người xung quanh là một ý tưởng tuyệt vời, vì họ sẽ giúp bạn có các gợi ý từ những giáo viên khác nhau cho những ý tưởng mởi. Cách tốt nhất để làm điều đó là bạn hãy tham gia các câu lạc bộ, hội nhóm tiếng Nhật hàng tuần.

Khi tham gia các bài thi, việc biết được các chủ đề có trong bài thi tiếng Nhật là vô cùng quan trọng đối với những ai đang có dự định tham dự kỳ thi mùa đông này hoặc mùa hè. Hy vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp những gợi ý, làm giảm áp lực và giúp bạn đạt điểm cao trong kỳ thi JLPT.

THÔNG TIN NHẬT BẢN 

Hoạt Động Của Trung Tâm