6 Lý Do Bạn Nên Học Tiếng Nhật Ngay Bây Giờ

Kinh Nghiệm Học Tiếng Nhật

Nghiên cứu của các nhà khoa học cho biết, nếu bạn học thêm một ngôn ngữ mới, não có thể phát triển và thông minh hơn. Và tiếng Nhật đang được giới trẻ ngày nay lựa chọn như một ngôn ngữ thứ ba cho mình.

Phần lớn các bạn trẻ lựa chọn học tiếng Nhật là do đam mê đọc truyện tranh hay yêu thích Jpop nên muốn tìm hiểu về phong cách, nền văn hóa của đất nước Mặt Trời Mọc để có thể tự mình đọc truyện mà không cần bản dịch hay ngân nga có thể những bài Jpop mà mình đam mê.

Hãy cùng mình tìm hiểu về những lợi ích mà tiếng Nhật mang lại để chuẩn bị sẵn sàng những định hướng đúng đắn khi bắt đầu học nhé!

Văn hóa âm nhạc Jpop của Nhật
Văn hóa âm nhạc Jpop của Nhật

Học tiếng Nhật bạn sẽ biết thêm về một nền văn hóa mới

Khi tìm hiểu về Nhật Bản bạn sẽ học hỏi được nhiều về những con người thú vị, lịch sử phong phú của đất nước văn minh này.

Nhật Bản cũng như đất nước chúng ta, cũng có nhiều vùng miền và cũng có sự khác biệt giữa các địa phương. Trong quá trình học, bạn sẽ được tìm hiểu tất cả các vấn đề hay cách sử dụng những từ ngữ đặc biệt trong phong tục, văn hóa của xứ sở Hoa Anh Đào.

Tiếng Nhật không quá khó như bạn nghĩ

Có lẽ bạn nghĩ rằng tiếng Anh có bảng chữ cái gần giống như tiếng Việt nên việc học sẽ dễ dàng hơn tiếng Nhật và đó là lý do mà nhiều bạn trẻ đã bỏ lỡ thứ tiếng thú vị này. (Tiếng Nhật không dễ học, một trong những ngôn ngữ khó nhất thế giới đó )

Khi học một ngôn ngữ mới nào thì việc quan trọng đầu tiên là học bảng chữ cái của ngôn ngữ đó. Bạn sẽ phải ngạc nhiên vì rất dễ dàng nhớ một số ký tự của tiếng Nhật nếu bạn thường xuyên thực hành.

Tự tạo cơ hội được hợp tác làm việc cùng công ty Nhật

Bạn muốn làm việc cho một công ty của Nhật để có thể tiếp xúc gần hơn với con người và văn hóa của họ hay chỉ đơn giản là kiếm được một công việc có thu nhập cao hơn. Vậy việc học tiếng Nhật là sự lựa chọn đúng đắn cho bạn.

Tăng cao cơ hội được hợp tác cùng người Nhật
Tăng cao cơ hội được hợp tác cùng người Nhật

Tự thỏa mãn đam mê

Bạn đã từng đọc qua các truyện nổi tiếng của Nhật như Naruto, Conan, Dragon Ball,…?

Hãy thử nghĩ rằng bạn sẽ không cần đợi hàng tuần để chờ bản dịch của truyện nữa mà bạn có thể đọc trực tiếp bằng tiếng Nhật thì thật tuyệt vời đúng không?

Và bạn sẽ còn ngạc nhiên hơn khi biết rằng các bản dịch đã lược bỏ hay chỉnh sửa một số ý của truyện để phù hợp hơn văn hóa người Việt.

Cảm nhận và hát theo các thần tượng Jpop

Bạn nghĩ chỉ cần ngâm nga theo giai điệu và hát theo là đủ, nhưng như thế bạn sẽ không hiểu được tất cả cảm xúc mà bài hát mang lại. Nếu không hiểu về tiếng Nhật bạn đã bỏ lỡ việc tận hưởng ý nghĩa của bài hát yêu thích.

Cơ hội du học Nhật Bản trong tầm tay

Nếu bạn đã và đang có ước mơ được du học đến đất nước này thì việc quan trọng nhất là bạn phải biết được tiếng Nhật rồi. Bạn cần học 3 bảng chữ cái là Hirigana, Katakana và Kanji. Tìm hiểu một số kinh nghiệm trước khi du học, như vậy thì ước mơ của bạn sẽ sớm trở thành sự thật. 

Nếu bạn đã quyết định học tiếng Nhật, vậy tại sao không thử bắt đầu ngay từ hôm nay để tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm có ích. Điều đó sẽ giúp bạn phát triển kiến thức và mang lại niềm đam mê để bạn có cơ hội thực hiện ước mơ của mình.

THÔNG TIN NHẬT BẢN