5 Mẹo Học Từ Vựng Tiếng Nhật Hiệu Quả Bạn Đã Thử Chưa?

Kinh Nghiệm Học Tiếng Nhật

Nhiều bạn khi học ngoại ngữ cho rằng, học từ vựng là một việc “siêu chán”. Tại sao lại thế nhỉ? Haizz, thì còn không chán sao được khi cứ ngồi lặp đi lặp lại cả mấy chục từ, sang hôm sau rơi rụng đi mấy từ, rồi ngày tiếp theo rụng thêm mấy từ nữa đến lúc chẳng còn nhớ từ nào.

Học từ vựng xem ra khó phết nhỉ. Nhưng bạn cũng đừng lo lắng, đã có mẹo học từ vựng dành cho các bạn dưới đây. Cùng xem qua để giúp việc học từ vựng tiếng Nhật của bạn dễ dàng hơn nhé!

Học những từ có liên quan đến nhau

Những từ có liên quan cụ thể như khi học một từ nào đó, bạn cố gắng tìm thêm những từ như đồng âm, đồng nghĩa hoặc trái nghĩa rồi ghi nhớ chúng. Việc này không chỉ giúp bạn nhớ từ dễ hơn mà còn giúp học được thêm một lượng từ kha khá đấy.

Mẹo học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả
Mẹo học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả

Học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề yêu thích

Để học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả bạn nên học theo từng chủ đề mà mình yêu thích, hoặc xác định lĩnh vực bạn theo đuổi để trau dồi từ vựng cho lĩnh vực đó. Bởi vì giữa một biển từ vựng như vậy, bạn không thể nào nhớ hết được tất cả. Do đó, nếu như yêu thích việc bếp núc hay ẩm thực chẳng hạn, bạn có thể tìm những từ như các dụng cụ nhà bếp, tất cả nguyên liệu cho một món ăn bạn thích và diễn tả quy trình chế biến món ăn đó. Nếu đam mê lĩnh vực marketing, máy tính, du lịch lữ hành…thì cố gắng bổ sung thêm nhiều từ vựng chuyên ngành cho mình.

Ghi chú trong sổ tay

Chuẩn bị một cuốn sổ tay từ vựng và lúc nào cũng phải đem theo bên người. Lúc bạn xem phim, đọc truyện,… bắt gặp một từ mới nào đó thì nhanh chóng “take note” lại, dùng từ điển tra nghĩa của từ đó. Lúc rảnh rỗi các bạn hãy đem cuốn sổ tay ra xem để ghi nhớ từ nhé.

Luyện từ mới khi viết luận

Tập viết những bài luận để vừa trau dồi khả năng viết cũng như biết cách sử dụng những từ mà mình đã học được. Bên cạnh đó, bạn cố gắng tìm tòi, sử dụng những từ mới để lời văn thêm phong phú và ghi nhớ những từ mới này nhanh chóng hơn.

Áp dụng từ mới vào ngữ pháp học được

Trong lúc học ngữ pháp, bạn hãy thử đặt câu với ngữ pháp và sử dụng từ mới mình mới học. Cách này giúp bạn vừa ghi nhớ từ mới, vừa ghi nhớ được cấu trúc ngữ pháp học được.

Bạn là người mới học tiếng Nhật hay là đã học được một thời gian, thì việc áp dụng những cách trên để học từ vựng tiếng Nhật cũng không thừa đâu nhé. Cố gắng bổ sung thật nhiều từ vựng để có thể tự tin khi giao tiếp tiếng Nhật nha các bạn.

Hoạt Động Của Trung Tâm