4 Bước Cơ Bản Để Học Tiếng Nhật

Kinh Nghiệm Học Tiếng Nhật

Để có thể giao tiếp được bằng tiếng Nhật thì bạn cần học tiếng Nhật cơ bản và bắt buộc bạn cần phải học thuộc lòng bảng chữ cái và thực hành thường xuyên. Sau đây là kinh nghiệm của những người đi trước sẽ làm nền tảng giúp bạn có thể giao tiếp được với người bản địa.

Rèn luyện cách phát âm như người bản địa

Việc phát âm rất quan trọng trong việc nói tiếng Nhật của bạn có chính xác không. Nếu phát âm sai sẽ dễ làm cho người khác nhầm lẫn hoặc không thể hiểu được nội dung mà bạn muốn nói.

Bạn nên rèn luyện cách phát âm ngay từ lúc bắt đầu học tiếng Nhật cơ bản, bạn có thể tham khảo phần phát âm được đính kèm ở các bộ từ điển hoặc có thể tìm hiểu trên Internet có rất nhiều các video hướng dẫn cách phát âm cũng như cách đặt lưỡi, chỉnh môi… để bạn có thể giao tiếp như người bản xứ. Khi gặp một từ mới bạn cần xem cách phát âm chuẩn trong từ điển để không bị sai lệch ngay lúc ban đầu.

 

Luyện phát âm tiếng Nhật
Luyện phát âm tiếng Nhật

Tự nói chuyện với mình bằng tiếng Nhật

Đa phần khi các bạn học tiếng Nhật cơ bản đều không chú ý đến thực hành, luyện cách nói của mình. Trở ngại lớn nhất của các bạn là ngại, sợ mình nói không hay hoặc nói nhầm lẫn sẽ bị người khác chê cười vì vậy các bạn dễ gặp phải trường hợp không biết nói gì khi giao tiếp.

Lập kế hoạch học nói cho chính bạn

Nếu không có một kế hoạch cụ thể cho một công việc thì sẽ ratas khó khăn để bạn đi đến mục đích đã lập ra trước đó. Việc học tiếng Nhật cũng vậy, bạn cần đặt ra một mục tiêu để luyện nói hàng ngày. Bạn cần giành ra khoảng thời gian nhất định trong ngày để học tiếng Nhật sẽ tốt hơn là học theo sở thích, khi hứng thú mới bắt đầu học sẽ khiến bạn dễ chán nản và bỏ học làm một công việc khác.

Nếu muốn giao tiếp được với người bản xứ bạn cần rèn luyện thật nhiều và một kế hoạch đúng đắn sẽ giúp cải thiện vốn từ vựng tiếng Nhật của bạn một cách đáng kể.

Lập kế hoạch học tiếng Nhật thích hợp
Lập kế hoạch học tiếng Nhật thích hợp

Tập hát, đọc truyện và xem nhiều phim Nhật

Một bí kíp giúp bạn giỏi tiếng Nhật là tập nghe nhạc và hát theo, đọc truyện và xem phim tiếng Nhật. Việc nghe và hát theo nhạc sẽ giúp bạn điều chính được cách phát âm tự nhiên và dễ nhớ nhất. Những bài hát yêu thích sẽ giúp bạn thuộc nhanh hơn. 

Đọc truyện và xem phim có phụ đề tiếng Nhật là một cách giúp bạn cải thiện được vốn từ và thành ngữ của người Nhật ngoài ra đó cũng là cách giúp bạn giải trí trong những khoảng thời gian học vất vả.

Để học được tiếng Nhật cơ bản và để nâng cao trình độ của mình bạn cần cả một quá trình rèn luyện và thực hành chăm chỉ vì không có một công thức hay quy luật nào tuyệt đối đúng cho tất cả các trường hợp. Đối với học từ Hán thì bạn cần phải viết nhiều và đọc nhiều thì mới nhớ được và bạn cần sử dụng tiếng Nhật thường xuyên như tiếng Việt thì mới thông thạo được tiếng Nhật.

 

THÔNG TIN NHẬT BẢN