3 Bí Quyết Học Tiếng Nhật Tốt Nhất

Kinh Nghiệm Học Tiếng Nhật

Hệ thống chữ cái trong tiếng Nhật rất phong phú, nó bao gồm 3 bộ khác nhau và làm cách nào để kết hợp chúng trong hệ thống văn bản, đó cũng là những khó khăn mà nhiều bạn gặp phải. Đổi ngược lại thì ngữ pháp, phát âm và hội thoại cơ bản của tiếng Nhật lại khá đơn giản. Hãy bỏ ra một chút thời gian để cùng mình tìm hiểu 3 bí quyết học tiếng Nhật tốt nhất giúp bạn nắm vững và vượt qua thử thách nhé!

Nắm vững ngôn ngữ tiếng Nhật

Tiếng Nhật có ba hệ thống chữ viết, mỗi hệ thống bao gồm các chữ cái khác nhau. Nhưng các loại văn bản chỉ được phát âm với sự kết hợp của 46 âm tiết cơ bản. Điều quan trọng là bạn phải phân loại các hệ thống chữ viết khác nhau và học cách sử dụng chúng.

  • Hiragana là một âm tiết Nhật Bản, ký tự ngữ âm tạo nên một hệ thống chữ viết Nhật Bản. 
  • Katakana cũng là một âm tiết, thường được sử dụng cho các từ nước ngoài hoặc các âm thanh tượng thanh. 
  • Chữ Hán là chữ tượng hình, còn Hiragana và Katakana là chữ phiên âm.
Cần phải nắm rõ 3 bảng chữ cái của tiếng Nhật
Cần phải nắm rõ 3 bảng chữ cái của tiếng Nhật

Ngữ pháp tiếng Nhật thường đơn giản và nhưng linh hoạt, hãy học một vài quy tắc cơ bản để có thể tạo ra những câu của riêng bạn.

  • Chủ đề là tùy chọn và có thể được bỏ qua.
  • Danh từ không có giới tính, hầu hết cũng không có tách ra nhiều từ.
  • Đại từ nhân xưng khác nhau theo mức độ lịch sự và trang trọng, đó điều là cần thiết trong từng tình huống.
  • Vị từ luôn luôn ở cuối câu.
  • Động từ không thay đổi theo chủ đề. Họ cũng không thay đổi theo số.
  • Phần nhỏ, đánh dấu những từ như chủ đề, đối tượng, v.v… luôn luôn làm theo lời mà chúng liên quan.

Tìm phương pháp học hiệu quả

Một trong những bí quyết học tiếng Nhật tốt nhất là đăng ký các lớp học tiếng Nhật. Nếu bạn muốn làm việc, học tập và sống tại đất nước Mặt Trời Mọc thì bạn phải đạt được trình độ N3. Đọc và viết là kỹ năng rất quan trọng và mang lại sự thành công lâu dài cho bạn. Nếu có một người giảng dạy tiếng Nhật sẽ rất tốt cho thói quen học tập và sẽ giúp bạn trả lời tất cả các câu hỏi.

Đối với việc học trực tuyến sẽ giúp bạn học từ vựng và cụm từ đơn giản. Đừng quên việc hoàn thành tất cả bài tập về nhà nhé vì nó sẽ giúp bạn nâng cao được trình độ cũng như giúp bạn hiểu tiếng Nhật nhanh hơn.

Bạn cũng có thể học qua các phần mềm học tiếng, hoặc bạn chỉ học tiếng Nhật cho vui, vì yêu thích nền văn hóa Nhật Bản như truyện tranh hoặc phim hoạt hình, thì một đĩa CD học tiếng Nhật có thể là tất cả những gì bạn cần.

Hoà mình vào tiếng Nhật

Việc có nhiều bạn bè cùng sở thích học tiếng Nhật thì quả là may mắn, vì học tập theo nhóm sẽ giúp bạn tìm ra các khuyết điểm của mình. Hãy lắng nghe tất cả những gì bạn bè nói và nhận biết các từ đó là gì.

Thường xuyên sử dụng tiếng Nhật trong giao tiếp hằng ngày
Thường xuyên sử dụng tiếng Nhật trong giao tiếp hằng ngày

Có rất nhiều người Nhật muốn học tiếng Anh, vì vậy bạn có thể tìm một số người sẵn sàng giúp bạn và bạn có thể giúp lại người ấy. Ngoài ra tại các trung tâm cũng có nhiều giáo viên người Nhật, việc kết bạn với họ sẽ giúp ích cho việc học của mình.

Các tờ báo, tiểu thuyết hay một bộ phim tiếng Nhật, một phần sẽ cung cấp cho bạn vốn từ vựng, ngữ pháp và cách sử dụng các chữ cái thực tế nhất. Manga cũng là một tài liệu vô cùng tốt đối với bạn, hãy lựa chọn bộ truyện mình thích nhất nhé.

Đối với một người thì phải mất nhiều năm mới có thể thành thạo được một ngôn ngữ, vì vậy bạn đừng nản chí nếu không hiểu tất cả những gì mình đang học hoặc không thể đọc viết được như những người khác. Học tiếng Nhật không hề dễ dàng, nhưng nếu có sự kiên trì cũng như yêu thích thì bạn sẽ đạt được thành công. Hy vọng rằng với 3 bí quyết học tiếng Nhật tốt nhất này sẽ giúp ích cho bạn.

THÔNG TIN NHẬT BẢN 

Hoạt Động Của Trung Tâm