Tiếng Nhật trong mấy năm gần đây đang được giới trẻ Việt Nam quan tâm, các bạn đua nhau theo học các khóa tiếng Nhật cấp tốc với chi phí đắt đỏ, với mong muốn tìm kiếm một công việc lương cao. Một số bạn học vì đam mê, các bạn khác lại muốn đi du học Nhật Bản, đối với những bạn yêu thích tiếng Nhật nhưng lại không có nhiều thời gian và chi phí thì vẫn còn một giải pháp cho các bạn đó là tự luyện tiếng Nhật mà không cần giáo viên.

Mình thấy nhiều bạn cũng đã chia sẻ kinh nghiệm tự học tiếng Nhật của mình lên mạng. Bản thân mình thì không hẳn là chỉ tự học mà bạn cũng nên có một thời gian đến học ở các trung tâm. Tuy nhiên sau 2 năm theo học thì mình cũng tự rút ra được những kinh nghiệm tự học tiếng Nhật cho bản thân. Mình xin chia sẻ lên đây để những bạn cảm thấy phù hợp có thể áp dụng cho mình.

Nhiều bạn khi học ngoại ngữ cho rằng, học từ vựng là một việc “siêu chán”. Tại sao lại thế nhỉ? Haizz, thì còn không chán sao được khi cứ ngồi lặp đi lặp lại cả mấy chục từ, sang hôm sau rơi rụng đi mấy từ, rồi ngày tiếp theo rụng thêm mấy từ nữa đến lúc chẳng còn nhớ từ nào.

Các bài khác...

Hoạt Động Của Trung Tâm