Nhật Bản là một điểm đến vô cùng “hot” trong giới trẻ hiện nay. Đa phần các bạn thường chọn khám phá đất nước mặt trời mọc theo diện tự túc nên việc tìm hiểu qua một chút về thời tiết, phong tục, đồ ăn... và đặc biệt là một số câu giao tiếp tiếng Nhật khi đi du lịch là rất cần thiết.

Trong quá trình du lịch, du học Nhật Bản có đôi khi bạn sẽ gặp rắc rối trong một số trường hợp nào đó. Những lúc như thế, nếu bạn biết cách nói những câu tiếng Nhật sử dụng khi gặp khó khăn đơn giản thì người Nhật sẽ nhanh chóng hiểu được vấn đề hơn và có thể giúp đỡ hoặc đưa ra lời khuyên hữu ích cho bạn.

Những ai vừa mới đi du học Nhật Bản thì việc đầu tiên cần làm nhất chính là sớm hòa nhập với cuộc sống tại nước bạn. Một trong những địa điểm để các bạn có thể khám phá và tìm hiều về cuộc sống sinh hoạt của cư dân đó là các khu chợ, khu mua sắm…Vì thế, trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu các mẫu câu giao tiếp khi mua sắm tại Nhật, để các bạn có thể ứng dụng sau khi đến quốc gia này.

Du học Nhật Bản trong những năm gần đây là sự lựa chọn của rất nhiều người mong muốn học hỏi nền văn hóa đặc sắc của xứ phù tang và đặc biệt là học thêm ngôn ngữ Nhật. Tuy nhiên, có thể vì điều kiện thời gian nên nhiều người không thể đến trung tâm mà lại chọn cách tự học tại nhà. Vậy hãy cùng TinEdu tìm hiểu xem học tiếng Nhật tại nhà có khó không và những phương pháp học tập để các bạn có thể thực hiện nó hiệu quả.

Người Nhật nổi tiếng về tính cách lịch sự trong giao tiếp, điều đó được thể hiện qua hệ thống kính ngữ cực kỳ nhiều và phức tạp trong ngôn ngữ của họ. Những hiểu nhầm dẫn đến dùng sai, đặc biệt là những quy tắc cần chú ý khi xưng hô trang trọng tại các công ty Nhật sẽ được chúng tôi giới thiệu đến các bạn trong bài viết dưới đây.

Các bài khác...

Hoạt Động Của Trung Tâm