Bí Quyết Ghi Nhớ Từ Vựng Tiếng Nhật Dễ Dàng

Từ Vựng

Để vượt qua được trong các kỳ thi năng lực tiếng Nhật là điều không hề dễ dàng chút nào. Bởi tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó và khá phức tạp. Để làm được điều này thì các bạn phải học rất nhiều từ vựng nhưng thực tế là cho dù bạn đã áp dụng rất nhiều cách nhưng học mãi mà vẫn cứ quên.

Vậy phải làm sao để có thể dễ dàng nhớ được những từ vựng khó này, các bạn hãy tham khảo bí quyết ghi nhớ từ vựng tiếng nhật sau nhé. 

Cách ghi nhớ từ vựng tiếng nhật dễ dàng

Sở dĩ chúng ta cảm thấy khó nhớ những từ vựng là vì hầu hết mọi người sau khi học xong thì ít khi sử dụng chúng trong hoàn cảnh thực tiễn. Đặc biệt là với những từ vựng thuộc cấp độ N1 có ý nghĩa rất sâu xa mà nếu như chỉ dừng lại ở những cuộc hội thoại thông thường thì rất ít khi sử dụng. Vậy bí quyết ở đây là bạn hãy tự tạo ra cho mình những tình huống để có thể thực hành những từ ngữ đó. Điều này sẽ giúp bạn mau thành thục và nhớ lâu hơn rất nhiều.

Bí quyết tự học tiếng Nhật hiệu quả
Bí quyết  ghi nhớ từ vựng tiếng Nhật hiệu quả

Bên cạnh đó thì các bạn cũng nên ghi lại hoặc in các từ vựng ra một tờ giấy riêng rồi mang theo bên mình để có thể học mọi lúc mọi nơi. Nên đặt một câu gì đó cho mỗi từ theo mỗi tình huống cụ thể, điều này sẽ giúp bạn dễ nhớ hơn rất nhiều so với nhớ từng từ vựng riêng lẻ.

Tiếp theo, các bạn hãy tự tạo các câu chuyện cho mỗi từ, liên kết cách đọc từ vựng đó với nghĩa của từ. Ví dụ từ: こだわる kodawaru (kén chọn). Bạn hãy dùng các chữ ko, da, wa, ru để tạo một câu chuyện liên kết với từ “cô đã qua rồi”. Các bạn hãy tự nghĩ ra cho mình những câu chuyện sinh động xoay quanh từ đó nhé. Nếu sau này bạn quên từ thì sau khi nhớ tới câu chuyện này nó sẽ giúp bạn nhớ lại một cách nhanh chóng đó. 

Trên đây mình đã trình bày một vài bí quyết ghi nhớ từ vựng tiếng Nhật dễ dàng cho các bạn tham khảo. Tất nhiên đây chỉ là một số phương pháp còn điều quan trọng nhất vẫn là nằm ở sự quyết tâm, sự kiên trì ở chính mỗi con người của các bạn. Xin chúc các bạn thành công !

Hoạt Động Của Trung Tâm