Aru (ある) và Iru (いる) là 2 từ chúng ta đã được tiếp xúc khá nhiều khi học tiếng Nhật căn bản. Hầu hết người học đều được dạy rằng ある sử dụng cho đồ vật còn いる sử dụng đối với động vật. Tuy nhiên, sau một thời gian du học Nhật Bản, tôi nhận ra một điều có đôi lúc người Nhật sẽ sử dụng いる cho đồ vật và ある cũng sẽ ngược lại.

Bạn đang học tiếng Nhật? Những câu nói về sở thích giúp bạn chia sẻ được nhiều hơn, thể hiện tình cảm với mọi người xung quanh. Bài viết dưới đây là những mẫu câu tiếng Nhật để giới thiệu về sở thích giúp bạn dễ dàng hơn khi viết và giao tiếp hàng ngày thứ ngôn ngữ đặc biệt này.

Ngôn ngữ hình thành từ cuộc sống và phản ánh cuộc sống của từng địa phương. Ở Nhật có rất nhiều vùng phương ngữ ví dụ như: Hakata – ben, Osaka – ben, Hokkaido – ben, Kyoto – ben, Hiroshima – ben… Và có một thứ phương ngữ nặng đến mức người ở vùng đó nói tiếng Nhật mà người ở vùng khác không hiểu gì. Đó là Okinawa ben!

Đối với những bạn ngày đầu mới sang Nhật, chắc hẳn đã không ít lần khổ sở, loay hoay với chiếc máy giặt hàng giờ đồng hồ mà vẫn không biết phải làm thế nào. Chúng tôi nghĩ rằng một bài hướng dẫn sử dụng máy giặt ở Nhật sẽ cần thiết đối với những bạn đang chuẩn bị đi du học Nhật Bản.

Ở Nhật không có những khu chợ như Việt Nam, nên khi đi du học Nhật các bạn thường mua thực phẩm, hàng hóa trong siêu thị. Tuy khá tiện lợi nhưng điều khó khăn nhất của những người mới sang là việc phân biệt các loại đồ ăn do tiếng Nhật còn kém. Muốn mua một loại gia vị hay nguyên liệu nào đó để làm món ăn yêu thích mà phải chật vật mãi mới lùng được trong siêu thị. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn một số từ vựng tiếng Nhật cần thiết khi đi siêu thị nhé.

Các bài khác...

Hoạt Động Của Trung Tâm