Trong quá trình du học Nhật Bản, ngoài việc bạn phải trau dồi khả năng giao tiếp tiếng Nhật của mình thì bạn cũng cần phải có vốn từ vựng phong phú để có thể nói lên những suy nghĩ của mình cho người đối diện hiểu. Chính vì thế hành trang mà bạn cần chuẩn bị để có thể bước sang xứ sở hoa anh đào chính là luyện tập và gom góp vốn từ thật nhiều nhé. Và trong bài viết này, bạn có thể lưu lại danh sách gợi ý về một số từ vựng tiếng Nhật về sở thích.

Aru (ある) và Iru (いる) là 2 từ chúng ta đã được tiếp xúc khá nhiều khi học tiếng Nhật căn bản. Hầu hết người học đều được dạy rằng ある sử dụng cho đồ vật còn いる sử dụng đối với động vật. Tuy nhiên, sau một thời gian du học Nhật Bản, tôi nhận ra một điều có đôi lúc người Nhật sẽ sử dụng いる cho đồ vật và ある cũng sẽ ngược lại.

Bạn đang học tiếng Nhật? Những câu nói về sở thích giúp bạn chia sẻ được nhiều hơn, thể hiện tình cảm với mọi người xung quanh. Bài viết dưới đây là những mẫu câu tiếng Nhật để giới thiệu về sở thích giúp bạn dễ dàng hơn khi viết và giao tiếp hàng ngày thứ ngôn ngữ đặc biệt này.

Ngôn ngữ hình thành từ cuộc sống và phản ánh cuộc sống của từng địa phương. Ở Nhật có rất nhiều vùng phương ngữ ví dụ như: Hakata – ben, Osaka – ben, Hokkaido – ben, Kyoto – ben, Hiroshima – ben… Và có một thứ phương ngữ nặng đến mức người ở vùng đó nói tiếng Nhật mà người ở vùng khác không hiểu gì. Đó là Okinawa ben!

Đối với những bạn ngày đầu mới sang Nhật, chắc hẳn đã không ít lần khổ sở, loay hoay với chiếc máy giặt hàng giờ đồng hồ mà vẫn không biết phải làm thế nào. Chúng tôi nghĩ rằng một bài hướng dẫn sử dụng máy giặt ở Nhật sẽ cần thiết đối với những bạn đang chuẩn bị đi du học Nhật Bản.

Các bài khác...