Giới thiệu những đầu sách học tiếng Nhật trung cấp hiệu quả

Tiếng Nhật Trung Cấp

Kanji, từ vựng, ngữ pháp, nghe hiểu, đọc hiểu là những phần quan trọng nhất trong kì thi tiếng Nhật. Sau mỗi cấp bậc đều có các giáo trình ôn tập riêng cho phù hợp. Những ai đã vượt qua N4 và tiếp tục học lên N3, chúng tôi xin giới thiệu những đầu sách học tiếng Nhật trung cấp dưới đây, chúng sẽ rất hữu ích đấy.

Sách học ngữ pháp Shinkanzen 

Shinkanzen là cuốn giáo trình được viết hoàn toàn bằng tiếng Nhật. Nó tổng hợp các kiến thức về ngữ pháp được sắp xếp một cách vô cùng khoa học được chia theo từng bài. Với các ví dụ minh họa, phần giải thích đơn giản dễ hiểu cũng như các bài luyện tập giúp người học không chỉ nắm chắc lý thuyết mà còn vận dụng tốt bài tập.

Nhược điểm của sách là được giải thích 100% bằng tiếng Nhật vì vậy nếu như bạn có vốn từ vựng ít thì sẽ mất nhiều thời gian trong việc tra nghĩa của từ.

Sách ngữ pháp Shinkanzen được viết hoàn toàn bằng tiếng Nhật
Sách ngữ pháp Shinkanzen được viết hoàn toàn bằng tiếng Nhật

Tài liệu học Kanji

Sau khi đạt được N4 thì số chữ Hán tích lũy cũng khoảng 500 từ rồi. Khi lên trình độ N3 bạn chỉ cần học trong sách Kanji Soumatome là được bởi cuốn sách này có bố cục rõ ràng cùng các ví dụ minh họa cụ thể. Với số lượng chữ Hán học trong sách lên tới 100 đến 150 từ chắc chắn sẽ giúp bạn tự tin làm tốt phần thi chữ Kanji.

Tài liệu học phần đọc hiểu

Sách học tiếng Nhật trung cấp phần đọc hiểu chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn là Speed Master. So với các cuốn sách ôn tập khác, Speed Master có phần giới hạn thời gian làm bài cho mỗi phần để người học có thể kiểm soát thời gian một cách chính xác.

Khi sử dụng cuốn sách này để ôn luyện, bạn sẽ kiểm soát được thời gian từ đó hình thành nên thói quen tốt. Khi bước vào kỳ thi thật sự, một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu có thể ảnh hưởng tới sự thành công của bài thi đó là sự phân chia thời gian, vì thế nếu người học có thói quen làm bài theo đúng khung giờ chuẩn thì khi đi thi sẽ có lợi thế hơn rất nhiều.

Speed Master dùng để ôn luyện phần đọc hiểu rất hiệu quả
Speed Master dùng để ôn luyện phần đọc hiểu rất hiệu quả

Sách học từ vựng

Mimikara là sách học từ vựng tiếng Nhật được đánh giá rất cao, các bài học đều được giải thích rất cụ thể dễ hiểu. Sách được biên soạn 100% là tiếng Nhật vì vậy sẽ khiến người học hơi khó khăn vào thời gian đầu tuy nhiên chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng vốn từ vựng của bạn sẽ có thể tăng lên nhanh chóng bởi bạn phải tra từ điển liên tục khi gặp các từ mới trong sách.

Trên đây là những quyển sách học tiếng Nhật trung cấp sẽ giúp bạn ôn luyện tốt hơn. Đối với những ai đang có nhu cầu du học Nhật Bản hoặc xuất khẩu lao động diện kỹ sư chắc chắn sẽ cần đến chúng. Hy vọng chúng sẽ đem đến cho bạn những thông tin bổ ích để chu trình học tiếng Nhật đạt được các kết quả cao nhất.

THÔNG TIN NHẬT BẢN