Kanji, từ vựng, ngữ pháp, nghe hiểu, đọc hiểu là những phần quan trọng nhất trong kì thi tiếng Nhật. Sau mỗi cấp bậc đều có các giáo trình ôn tập riêng cho phù hợp. Những ai đã vượt qua N4 và tiếp tục học lên N3, chúng tôi xin giới thiệu những đầu sách học tiếng Nhật trung cấp dưới đây, chúng sẽ rất hữu ích đấy.

Bạn giỏi ngữ pháp, nhưng kỹ năng giao tiếp tiếng Nhật lại kém? Bạn thắc mắc người Nhật nói nhanh, còn bạn mãi mới nói được một câu? Hi vọng 7 quy tắc học nói tiếng Nhật dưới đây sẽ giúp bạn học nói tiếng Nhật nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Hiện nay, giáo trình Minna no Nihongo là giáo trình được sử dụng phổ biến nhất tại các Trung tâm Nhật ngữ bao gồm bộ Minna Sơ cấp cho trình độ N5, N4 và bộ Minna Trung cấp cho trình độ N3, N2. Tuy nhiên để có thể đạt được hiệu quả tối đa khi học giáo trình này không phải là điều dễ dàng. Bài viết này sẽ giúp các bạn phần nào tiếp thu bộ giáo trình này tốt và hiệu quả nhất.

Học tiếng Nhật là sự lựa chọn đúng đắn dành cho bạn và cũng là một cách tuyệt với để nâng cao chất lượng cuộc sống. Cũng rất cần thiết nếu bạn đang du lịch hoặc có người thân, bạn bè, đồng nghiệp ở Nhật hay đơn giản bạn mở rộng các mối quan hệ giúp thăng tiến trong công việc.