Lộ Trình Học Tiếng Nhật Dành Riêng Cho Bạn

Tiếng Nhật Sơ Cấp

Việc học tiếng Nhật sẽ mở ra vô vàng cơ hội cho bạn như du học, cải thiện thu nhập khi làm việc cho các công ty Nhật,… Tuy nhiên không phải bất cứ ai học cũng thành công, phần lớn các bạn học vì thích mà không đề ra cho mình một lộ trình cụ thể từ đó dẫn đến chán nản và dễ từ bỏ.

 

Thật khó để bạn có thể lập cho mình một quá trình cụ thể khi chưa biết gì, vì vậy bài viết này sẽ giúp bạn tham khảo và dựng cho mình một lộ trình học tiếng Nhật hiệu quả nhất.

Đầu tiên mình cần tìm hiểu về 3 trình độ chính: sơ cấp (N5 & N4), trung cấp (N3), cao cấp (N1 & N2). Tùy vào mục đích của mỗi người mà ta có thể lựa chọn phương pháp phù hợp. Nếu vừa bắt đầu thì bạn có thể đạt được trình độ N5 với 50 bài học từ giáo trình Minna no nihongo và nó được chia thành 4 phần.

Giáo trình học tiếng Nhật Minna no nihongo
Giáo trình học tiếng Nhật Minna no nihongo

Sơ lược về Minna no nihongo

Phần 1: Hãy học 6 bài đầu tiên nhé! Với các bài này bạn sẽ nắm được bảng chữ cái, cách phát âm và nắm được các ngữ pháp cơ bản để giới thiệu bản thân hay 1 ngày của mình một cách sơ lược. Vì vậy ngay từ khi bắt đầu bạn không cần cố học những kiến thức khó mà hãy tập phát âm thật tốt để làm nền tảng sau này. Đây là lộ trình học tiếng Nhật đầu tiên mà bạn cần vượt qua.

Phần 2: làm 20 bài tiếp theo, tại đây bạn sẽ làm quen với các thi, thể của động từ, tính từ, đồng thời học cách diễn tả về sở thích, thói quen, gia đình và công việc. Các ngữ pháp trong giáo trình được sắp xếp logic về các chủ đề được học, giúp cho bạn có cái nhìn tổng quát nhất về tiếng Nhật. Khi kết thúc giai đoạn này bạn sẽ hoàn toàn đủ khả năng đạt trình độ N5.

Phần 3: gồm 15 bài, bạn sẽ được bước qua một cột mốc khác. Bạn sẽ bắt đầu tiếp xúc với những cấu trúc ngữ pháp trong bài thi N4 và dĩ nhiên độ khó sẽ được tăng lên. Với trình độ này bạn cần luyện tập kĩ năng nghe và nói thật nhiều.

Phần 4: là 15 bài cuối cùng. Lúc này bạn đã đủ khả năng để đạt tình độ N4, giao tiếp trôi chảy và tự tin. Điều quan trọng là bạn cần luyện nói và nghe càng nhiều càng tốt để có thể giao tiếp với người bản xứ.

Học tiếng Nhật theo 4 giai đoạn
Học tiếng Nhật theo 4 giai đoạn

Để có thể bước lên tiếp trình độ N3 thì khó khăn hơn nhiều so với từ N5 đến N4. Nếu đạt được N3 thì bạn đã có khả năng du học và sinh sống tại Nhật Bản. Đó luôn là mục tiêu và ước muốn của nhiều người khi học tiếng Nhật.

Và quá trình đến N2 sẽ dễ dàng hơn, bạn có thể tự ôn tại nhà hoặc tại các trung tâm. Đây cũng là trình độ của các sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Nhật nên việc cần nhất là sự chăm chỉ và nỗ lực của bạn. Nếu muốn chinh phục một loại ngôn ngữ nào đó thì cần sự quyết tâm và kiên trì của bạn. Vì vậy hãy tự đặt cho mình một lộ trình học tiếng Nhật để giúp mình đạt tới thành công nhé!

THÔNG TIN NHẬT BẢN 

Hoạt Động Của Trung Tâm