Cách Học Và Những Phương Pháp Có Thể Thi Đậu N5 Phần 2

Tiếng Nhật Sơ Cấp

Một trong những điều kiện quan trọng để thực hiện giấc mơ du học Nhật Bản đó là bạn phải đạt được N5. Để thi đậu N5 trong thời gian nhanh nhất, trung tâm tư vấn du học Nhật Bản TinEdu tiếp tục giới thiệu bạn đọc phần 2 "cách học và những phương pháp có thể thi đậu N5".

Phần 1 cách học và những phương pháp có thể thi đậu N5, chúng ta đã học về từ vựng, ngữ pháp, phát âm, tiếp theo hôm nay chúng ta sẽ học về phần nghe, Hán tự.

Nghe hiểu

Cách học: Phần nghe là phần quan trọng và tốn thời gian nhất khi học tiếng Nhật, ở lớp không thể nghe khá được vì thời gian rất ít. Bạn hãy mua đĩa CD về các bài tiếng Nhật sơ cấp, nghe những chủ đề đơn giản. Mỗi bài bạn nên nghe từ 3 đến 5 lần, những lần đầu bạn nghe nhưng không nhìn đáp án trong sách, dự đoán những từ ngữ mà mình nghe được. Nếu không nghe được thì bạn mở sách vừa nghe vừa nhìn hội thoại, sau đó bạn nghe không được nhìn hội thoại để chắc chắn bạn đã hiểu hết bài.

Nhiều bạn chia sẻ rằng:"điểm phần nghe rất thấp, rất dễ dẫn đến thi rớt". Khi thi tiếng Nhật, phần thi nghe là phần khó nhất, vì bạn chỉ được nghe 1 lần và trả lời tất cả câu hỏi, dù có nghe được hay không.

Gợi ý phần nghe: Trước mỗi bài nghe sẽ có khoảng 1 hoặc 2 phút để chuẩn bị, vì vậy bạn nên đọc trước tất cả câu hỏi để nắm bắt được ý nghĩa của bài. Khi nghe hãy chú ý tập trung vào những từ hoặc cụm từ liên quan đến câu hỏi để trả lời chinh xác.

Phương pháp Học Tiếng Nhật Đậu N5
Phương pháp Học Tiếng Nhật Đậu N5

Hán tự (Kanji)

Cách học: Cũng giống như học từ vựng, bạn nên đặt mục tiêu rõ ràng, mỗi ngày phải học thuộc khoảng 5 chữ. Bạn phải viết từng chữ để thuộc cách viết, nét nào trước nét nào sau, không được sai thứ tự đâu nhé. Phải tuân thủ đúng cách viết Kanji.

Lúc luyện tiếng Nhật thì bạn không cần phải viết ra, chỉ cần học thuộc. Hãy liệt kê những chữ có cùng bộ với nhau (bộ nhân, bộ thủy,…) học theo bộ, ngày nào cũng đưa bộ đó ra để nhìn và đọc, trước hết bạn nên đọc âm Hán Việt. Tiếp theo đọc theo âm tiếng Nhật, xem chữ Kanji đó đứng 1 mình đọc như thế nào, ghép với từ khác thì đọc như thế nào? Lâu dần sẽ thành thói quen, khi gặp chữ nào, bộ nào thì bạn sẽ biết cách đọc nó.

Giải đề thi N5

Trước khi thi N5, bạn nên tìm những đề thi trước đó thi thử, tìm được càng nhiều càng tốt. Hãy làm bài thi như thi thật, không nhìn tài liệu, canh thời gian, sau đó chấm theo thang điểm, xem năng lực của bạn đã đủ để thi chưa?

Trên đây là chỉ là những kinh nghiệm được đúc kết một số học viên của TinEdu, và chúng tôi tin chắc rằng còn nhiều bạn có những cách học hay hơn, và sáng tạo hơn nữa. Hãy cùng nhau chia sẻ cách học và những phương pháp có thể thi đậu N5 nhé.