Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một chủ đề rất quen thuộc, thông dụng với người học ngoại ngữ nói chung và tiếng Nhật nói riêng, đó chính là các nghi vấn từ để hỏi trong tiếng Nhật. Nghi vấn từ cơ bản gồm: cái gì, ai, ở đâu, tại sao, của ai, ngoài ra còn nhiều từ khác nữa.

Có nhiều trường hợp chúng ta cần sử dụng đến những mẫu câu nói về sở thích cá nhân, ví dụ như: phỏng vấn xin việc làm thêm, viết sơ yếu lý lịch, trò chuyện làm quen với bạn mới, bà tám với hội bạn thân… trong thời gian du học Nhật Bản. Cùng chúng tôi tìm hiểu về mẫu câu giao tiếp tiếng Nhật chủ đề sở thích để cuộc trò chuyện của chúng ta có thêm nhiều điều thú vị hơn nhé.

Để đi du học Nhật Bản, một trong những điều kiện mà du học sinh phải đạt được là vượt qua kỳ thi năng lực tiếng Nhật N5. Nó được dùng để đánh giá khả năng đọc hiểu những câu văn đơn giản dùng các chữ Hiragana, Katakana và các chữ Kanji căn bản nhất. Để trợ giúp cho các bạn trong việc tự ôn luyện N5, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn những thông tin cơ bản về cấp độ này để có cái nhìn tổng quan hơn về nó.

Một trong những điều kiện quan trọng để thực hiện giấc mơ du học Nhật Bản đó là bạn phải đạt được N5. Để thi đậu N5 trong thời gian nhanh nhất, trung tâm tư vấn du học Nhật Bản TinEdu tiếp tục giới thiệu bạn đọc phần 2 "cách học và những phương pháp có thể thi đậu N5".

Việt Nam là một trong những nước có tỉ lệ du học sinh học tại Nhật Bản rất cao. Rất nhiều bạn muốn học tiếng Nhật nhưng không biết phải học như thế nào? Bắt đầu từ đâu để có thể giao tiếp và thành thạo tiếng Nhật một cách nhanh nhất? Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản TinEdu giới thiệu với các bạn cách học và những phương pháp để có thể thi đậu N5 một cách dễ dàng nhất.

Các bài khác...