Tham khảo lộ trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Cùng Học Tiếng Nhật

Trong thời buổi hiện nay, việc biết nhiều hơn những ngôn ngữ khác nhau sẽ giúp cho bạn có thật nhiều những cơ hội mới trong cuộc sống. Nhật Bản là một trong những nước hợp tác đầu tư với khá nhiều nước trên thế giới, chính vì thế mà việc lựa chọn học tiếng Nhật hay du học Nhật Bản trong những năm là xu thế để có thể phát triển hơn trong tương lai. Học tiếng Nhật thật sự không hề dễ dàng, chính vì thế hãy cùng tham khảo lộ trình học tiếng Nhật cho người mới vô cùng đơn giản nhé.

Lộ trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn biết được bắt đầu như nào, để bạn đi đúng theo từng giai đoạn để có thể học tiếng nhật một cách tốt nhất.

Sơ lược về các cấp độ kiến thức

Năng lực tiếng Nhật của người học được xác định qua một thước đo chung là chứng chỉ JLPT (cấp bởi hiệp hội và các tổ chức giáo dục tại Nhật). Về chứng chỉ này, có rất nhiều cấp độ N khác nhau, tương đương với trình độ hiện tại của người học, cụ thể như sau:

  • N5, N4: Trình độ ở mức cơ bản, sơ cấp
  • N3: Trình độ trung cấp
  • N2, N1: Trịnh độ cao cấp
Người mới bắt đầu học tiếng Nhật cần nắm rõ lộ trình học
Người mới bắt đầu học tiếng Nhật cần nắm rõ lộ trình học

Đối với những người mới bắt đầu học tiếng Nhật thì N5 là một cột mốc đầu tiên bạn cần phải chinh phục. Hiện nay có rất nhiều địa chỉ để bạn có thể học tập và rèn luyện tiếng Nhật, trung tâm nhật ngữ TinEdu tự tin là cơ sở dạy đúng theo những tiêu chuẩn giáo dục Nhật Bản với các kiến thức nền bám sát JLPT để các bạn có thể hoàn thành chứng chỉ một cách nhanh và tốt nhất.

Lộ trình cụ thể cho người mới bắt đầu học tiếng Nhật

Đối với các bạn có mong muốn chinh phục tiếng Nhật mà vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy cùng tham khảo lộ trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu cụ thể theo từng giai đoạn dưới đây nhé.

Giai đoạn 1: Làm quen với bảng chữ cái

Tiếng Nhật có 2 bang chữ cái là Hiragana và Katakana, mỗi bảng có 46 chữ cái. Đây là một trong những thành phần cấu tạo nên từ trong tiếng nhật. Việc học 2 bảng chữ này là điều vô cùng quan trong trọng lộ trình tiếng Nhật cho người mới bắt đầu cần tìm hiểu.

Bảng chữ cái Hiragana và Katakana đơn giản cho người mới bắt đầu
Bảng chữ cái Hiragana và Katakana đơn giản cho người mới bắt đầu

Sau khi đã làm quen và học thuộc 2 bảng chữ cái này, bạn sẽ tiếp tục đến với phần khó hơn trong tiếng Nhật, chính là bảng Hán tự Kanji. Đây là nhóm từ quan trọng và được dùng phổ biến ở Nhật, tuy nhiên nó rất khó bởi được cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau, nhiều nét và là bảng chữ theo xuyên suốt từ N5 đến N1. Để có thể học tốt tiếng Nhật, bạn nên có sự tập trung, kiên trì và cố gắng để có được bí quyết học tiếng Nhật dễ dàng nhé.

Giai đoạn 2: Chinh phục trình độ sơ cấp (N5, N4)

Lộ trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu tiếp theo sau khi bạn đã nắm rõ bảng chữ cái, thì bạn sẽ bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về ngữ pháp và từ vựng. Trình độ N5 yêu cầu bạn phải biết khoảng 700 từ và 80-100 Kanju tương ứng (trên tổng số 2000 Kanji).

Bên cạnh đó, để có thể đạt được cấp độ N4, bạn phải học từ 1500 từ và 350 Kanji. N5 và N4 là 2 cấp độ thấp nhất để bạn có thể chinh phục sâu hơn ngôn ngữ Nhật. Thông thường nếu lựa chọn du học Nhật Bản thì các bạn phải đạt được ít nhất 2 cấp độ này trước khi lên đường sang Nhật học tập.

Giai đoạn 3: Tăng tốc tới trình độ trung cấp (N3)

Cấp độ N3 cần khoảng 450 giờ học để bạn có thể chinh phục, đối với người mới bắt đầu học tiếng Nhật thì đây là cả một quá trình cố gắng và nổ lực. Cấp độ này yêu cầu bạn khoảng 3750 từ vựng và 650 Kanju, đồng thời bạn bắt đầu làm quen và có thể hiểu được nội dung cụ thể của một đoạn hội thoại có chủ đề về cuộc sống thường ngày.

Tham gia các khóa học tiếng Nhật để nâng cao trình độ tiếng Nhật của mình
Tham gia các khóa học tiếng Nhật để nâng cao trình độ tiếng Nhật của mình

Giai đoạn 4: Sẵn sàng tiến tới đỉnh cao tiếng Nhật (N2, N1)

Bạn cần khoảng 600 giờ để có thể đạt được trình độ N2, bạn cần phải học khoảng 100 Kanji và 6000 từ vựng cùng với việc luyện nghe, hiểu tốt. Nếu đạt được cấp độ này bạn đã có đủ trình độ tương đương để học THPT tại Nhật. Còn N1 là cấp độ cao nhất trong tiếng Nhật, người học được yêu cầu phải thành thạo tiếng Nhật như tiếng mẹ đẻ, có thể đọc hiểu các bài luận văn tiếng Nhật.

Với lộ trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu rất cụ thể bên trên, hy vọng sẽ giúp các bạn có thể hình dung rõ được con đường cần đi để có thể chinh phục loại ngôn ngữ này. Nếu các bạn vẫn băn khoăn và cần biết nhiều thông tin hơn về tiếng Nhật hoặc chương trình du học Nhật thì bạn có thể liên hệ về du học TinEdu để được tư vấn nhé.