Đối với những bạn đi du học Nhật Bản, hẳn ai cũng biết rằng hoa anh đào là quốc hoa của đất nước mặt trời mọc. Ngoài những câu chuyện, những bộ phim hay lễ hội về loài hoa này, những ca khúc mang chủ đề hoa anh đào cũng rất phổ biến và dễ đi vào lòng người. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một bài hát tiếng Nhật rất hay mang tựa đề Sakura Sakura do nhóm nhạc Rin trình làng vào năm 2005.

Nhằm mục đích giới thiệu cho du khách về một số từ vựng cơ bản và cần thiết nhất khi tới Nhật, bài hát Tokyo Bon 2020 hay còn có tên gọi ngắn gọi hơn là “Makudonarudo” được thể hiện giữa sự kết hợp của nam ca sĩ Namewee và nữ diễn viên Meu Nimoniya. Bài hát có lẽ sẽ khiến nhiều người nước ngoài bất ngờ vì một số từ tên riêng như Kitkat, Disneyland, xe bus, cà phê,… cũng được người Nhật phát âm rất khác.

Trong ngày tốt nghiệp, trường Nhật ngữ tôi đang đã theo học đã phát bài Tegami~Haikei Juugo No Kimi E~, bài hát đầy xúc động đã lấy đi không biết bao nhiêu nước mắt của tôi và các bạn. Chúng tôi biết rằng chương trình du học Nhật Bản đã hoàn thành, giờ đây phải xa thầy, xa bạn xa cả những suy nghĩ hồn nhiên lúc còn trên giảng đường.

Bài hát Best Friend do nữ ca sĩ Kana Nishino thể hiện rất thành công, được nhiều bạn trẻ trên thế giới nói chung và Nhật Bản nói riêng yêu thích đón nhận. Thời gian qua, chúng tôi đã nhận được yêu cầu từ nhiều độc giả, nhờ phiên âm và dịch sang tiếng Việt nghĩa của bài hát “Best Friend”, để các bạn có thể hiểu ý nghĩa, cũng như có thể học những từ vựngcâu giao tiếp tiếng Nhật đơn giản, dễ thương trong bài hát.

Bài hát Eine Kleine được phát hành năm 2014, đây là một từ tiếng Đức có nghĩa là "cô gái bình thường". Sự ra đời có nó nhanh chống thống trị các bảng xếp hạng âm nhạc và Billboard JAPAN. Đặc biệt “Eine Kleine” cũng trở thành ca khúc quảng cáo cho công ty đường sắt Metro Tokyo. Từ sau đó bài hát liên tục được nghe đi nghe lại và đến 28/3/2018 đã chính thức cán mốc 100 triệu View.

Các bài khác...