Khai Giảng Lớp Học Tiếng Nhật Mô Hình Đào Tạo Chất Lượng Cao

Lớp Học Tiếng Nhật

Bạn có biết, tại những trung tâm dạy tiếng Nhật lớn tại TP.HCM hay Hà Nội, số lượng học viên mỗi khóa có thể lên đến 300 học viên. Có thể hình dung rằng các lớp học tại đây sẽ rất náo nhiệt với hàng trăm người. Tuy nhiên, với số lượng học viên tới hơn 30 người mỗi lớp, liệu sau khi kết thúc khóa học các bạn có thể tự tin với khả năng tiếng Nhật của mình? Hiểu được vấn đề này, trung tâm Nhật ngữ TinEdu áp dụng mô hình giảng dạy tiên tiến ở nước ngoài để nâng cao chất lượng dạy và học tiếng nhật, giúp người học chỉ trong một thời gian ngắn có thể tự tin giao tiếp với người Nhật và có nền tảng ngữ pháp, từ vựng vững chắc. Đó là mô hình đào tạo tiếng Nhật dạng lớp học 1:1, 1:4 và 1:8. 

Lớp học tiếng Nhật 1:1 là gì?

Mô hình 1:1 nghĩa là lớp học chỉ có một giáo viên và một học viên, lịch học sẽ được thảo luận để phù hợp với thời gian của các bạn học viên và giáo viên.

Đối tượng nên tham gia lớp học này là ai?

  • Những bạn muốn đi nhanh và hiệu quả trên con đường chinh phục tiếng Nhật,
  • Những bạn không thể tham gia lớp học có sĩ số đông vì lí do thiếu tự tin, không có lớp…
  • Những bạn không thể sắp xếp được thời gian học phù hợp,
  • Những bạn muốn tìm sự thay đổi trong phương pháp học Nhật Ngữ,
  • Những bạn cần định hướng trong việc học tiếng Nhật.

Những ưu điểm của lớp học theo mô hình 1:1?

Ưu điểm nổi bật nhất của mô hình này là bạn sẽ nhận được sự quan tâm tuyệt đối từ giáo viên. Có nhiều bạn e ngại rằng, khi có sự quan tâm chặt chẽ đến thế thì những yếu điểm của bản thân càng dễ bị bộc lộ làm các bạn lo lắng. Sự lo lắng đó lại chính là ưu điểm của phương pháp này, vì khi đó giáo viên sẽ nắm bắt được khả năng và chọn ra phương pháp phù hợp nhất giúp bạn cải thiện trình độ. Ví dụ, trong một tiết học phát âm bảng chữ cái tiếng Nhật, hãy nghĩ xem nếu trên lớp sĩ số đông, giáo viên dù biết bạn phát âm chưa tốt lắm nhưng cũng không có thời gian luyện riêng cho bạn. Chưa kể nhiều bạn học viên còn không được quan tâm, vào lớp học hết giờ rồi về, hết tháng rồi nghỉ. Ở trung tâm Nhật ngữ TinEdu, các bạn sẽ được luyện đến từng tiểu tiết, từ khẩu hình đến cách đặt lưỡi... đều được giáo viên hướng dẫn một cách rất nhiệt tình.

Lớp học tiếng Nhật theo mô hình 1: 1
Lớp học tiếng Nhật theo mô hình 1: 1 tại TinEdu

Học viên có thể học theo yêu cầu của mình, tương ứng với trình độ hiện tại, giáo viên sẽ biết cách nâng bạn lên theo nhu cầu của học của bạn. Trường hợp của bạn Nguyễn Thanh Nam, tìm đến Nhật ngữ TinEdu để yêu cầu học lớp giao tiếp với băn khoăn rằng đã học tiếng Nhật từ lâu, tương đương với N5 nhưng vẫn chưa giao tiếp được. Giáo viên tại trung tâm đã cho Nam làm bài test đầu vào để xác định vị trí của bạn ấy đang ở đâu trên con đường chinh phục tiếng Nhật. Thực vậy, dù đã học qua 25 bài của giáo trình Mina Nihongo nhưng vẫn chưa phát âm chỉnh chu bảng chữ cái, càng không thể đàm thoại lưu loát các tình huống hằng ngày. Biết được điều này, giáo viên đã chuẩn bị giáo trình riêng để khởi động và nâng cao khả năng giao tiếp sao cho phù hợp với khả năng tiếp thu của bạn ấy. Chỉ trong hai tháng, với sự quan tâm tận tình, tinh thần học tập trung cao độ, phương pháp giảng dạy và giáo trình thích hợp, Nam hoàn toàn tự tin với khả năng giao tiếp của mình và đã có thể nói chuyện nhiều hơn với người Nhật tại trung tâm.

Một ưu điểm nổi bật khác khi bạn tham gia lớp học - thi theo phương pháp 1-1 đó là sự linh hoạt về thời gian. Dù bạn vẫn đang bận rộn với lịch học trên trường lớp, dù bạn đã đi làm, lớp học 1-1 sẽ sắp xếp cho bạn được một lịch học thuận tiện nhất, thoải mái nhất, phù hợp theo hoàn cảnh của từng học viên. Không cần phải thống nhất hay thông qua bất cứ ai. Bạn sẽ có một lịch học lý tưởng, không bị dồn dập thời gian, không bị vướng bận công việc, tinh thần thoải mái thì việc học cũng sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn. Đó chính là lý do tại sao các lớp học theo phương pháp 1-1 luôn có kết quả đầu ra vô cùng tốt.

Giáo trình học phong phú, tùy theo lớp học và tùy theo trình độ của học viên sẽ có giáo trình riêng.

Ví dụ: Mina no nihongo, Shadowing sơ cấp, Hajimete no Nihongo, Zettai Gogaku-Kanzen moshi…

Hệ thống đề thi, từ điển, các ứng dụng học tập tối ưu sẽ được các giáo viên hỗ trợ và chia sẻ tận tình.

Có thể đổi giáo viên trong trường hợp cảm thấy không hợp về phương pháp giảng dạy. Sự tương tác tốt với giáo viên là một việc hết sức quan trọng, nếu cảm thấy cách tiếp cận và truyền đạt kiến thức của họ không phù hợp với bạn, bạn cảm thấy khó khăn trong việc thích ứng và tiếp thu, bạn có thể yêu cầu đổi giáo viên để có được kết quả học tập tốt nhất. Trường hợp này rất hiếm xảy ra bởi những giáo viên được chọn để đảm nhận phương pháp học 1-1 đa phần đều là những người có kiến thức vững vàng và kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm, dễ dàng nắm bắt tâm lý và tìm ra cách hướng dẫn học viên học tập hiệu quả.

Lớp học 1: 4 là gì? 

Là lớp học Nhật ngữ phát triển dựa trên mô hình 1:1, nhằm khắc phục những hạn chế mà lớp học 1:1 không có được. Đó là khả năng thảo luận, học hỏi, cạnh tranh cùng tiến bộ và chi phi thấp hơn lớp 1:1. Những đối tượng nên tham gia lớp này là: 

  • Những bạn có nhu cầu học nhanh nhưng cần sự tương tác của bạn học,
  • Những bạn cần sự tương tác của bạn học nhưng vẫn muốn sự quan tâm cao độ từ giáo viên,
  • Những bạn cần nâng cao khả năng giao tiếp trong thời gian nhanh nhất,
  • Những bạn muốn hợp lớp ít học viên nhưng vẫn đảm bảo chi phí hợp lý.

Với nhiều phương pháp dạy và học mới mẻ, hiện đại, sinh động cộng với các giáo trình phù hợp cho các lớp, chắc chắn các bạn sẽ có một môi trường học tập tối ưu với trình độ đang có.

Lớp học tiếng Nhật theo mô hình 1:4
Lớp học tiếng Nhật theo mô hình 1:4

Lớp học 1:8 là gì?

Là mô hình học tập phát triển theo định hướng lớp học với sĩ số vừa phải: 8 bạn và 1 giáo viên. So với mô hình 1:4, căn bản là giống nhau về cách thức tổ chức và phương pháp dạy học. Tuy có tăng lên 4 bạn nhưng lớp học vẫn đảm bảo được sự quan tâm của giáo viên đối với từng học viên. Một ưu điểm quan trọng đó là học phí sẽ mềm hơn và không quá đông học viên so với các lớp học ở các trung tâm khác nhưng các hoạt động học tập, vui chơi đều có thể diễn ra trong không khí sôi nổi. 

Lớp học tiếng Nhật theo mô hình 1:8

Bên cạnh 3 mô hình trên, TinEdu còn mở một lớp làm quen với tiếng Nhật Hajimete no Nihongo để các bạn làm quen với tiếng Nhật và kiểm tra được khả năng học môn ngoại ngữ mà nhiều người vẫn cho là ngôn ngữ “khó”. Lớp Hajimete no Nihongo kéo dài trong hai tuần chỉ với 299K nhưng các bạn sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị như: tìm hiểu tổng quan về tiếng Nhật, làm quen bảng chữ cái, tìm hiểu về văn hóa Nhật bản, các trò chơi sinh động…Đây sẽ là cơ sở để các bạn quyết định xem mình có tiếp tục dấn thân với tiếng Nhật hay không? Hoặc nên có những biện pháp nào tốt hơn để chinh phục ngoại ngữ này? Bởi vì thực trạng ở rất nhiều các trung tâm hiện nay, học viên đăng kí đầu vào ở các lớp sơ cấp rất đông nhưng chỉ vài ngày là sĩ số lớp lại giảm đáng kể do học viên cảm thấy không phù hợp với ngôn ngữ này vì nhiều lí do.

Đến với Nhật ngữ TinEdu, các bạn sẽ nhanh chóng hài lòng với phong cách làm việc và chất lượng giảng dạy của giáo viên, cùng với đó là sự nhiệt tình và chân thành từ khâu tư vấn, xếp lớp và hỗ trợ trong suốt quá trình học tập. Ngoài ra, điểm làm nên khác biệt của TinEdu đó là các bạn sẽ được thường xuyên kiểm tra trình độ Nhật ngữ theo mô hình JLPT chuẩn quốc tế để biết được năng lực hiện tại của bản thân. Kết thúc khóa học tiếng Nhật mô hình chất lượng cao này, trung tâm Nhật ngữ TinEdu sẽ có những phần thưởng hấp dẫn dành cho các bạn học viên có thành tích xuất sắc. 

Để đăng ký khóa học, các bạn có thể để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ Hotline dưới địa chỉ website để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

Hoạt Động Của Trung Tâm