Những Sai Lầm Cơ Bản Khi Học Kanji

Học Hán Tự

Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó nhất thế giới, chưa kể đến chuyện chia động từ hay cấu trúc dịch ngược ngạo thì Kanji là bảng chữ cái thách thức người học. Sau đây mình sẽ đưa ra những sai lầm mà một số bạn thường mắc phải khi học Kanji.

Mất tinh thần

Việc đầu tiên bạn phải học là bảng chữ Hiragana và Katanaka, đây cũng là 2 bảng chữ cơ bản và khá đơn giản. Bước tiếp theo là bạn cần học chữ Kanji, khi đối mặt với chữ tượng hình này không ít bạn cảm thấy hoang mang vì bạn phải học tất cả hơn 2000 ký tự thông dụng.

 Rất dễ mất tinh thần khi học Kanji
Rất dễ mất tinh thần khi học Kanji

Đã có rất nhiều bạn bỏ cuộc vì chữ Kanji, vì nó rất khó học và dễ nhầm lẫn. Để chinh phục được bảng chữ cái này cần cả một quá trình vì các học sinh tiểu học phải mất 6 năm để học hết tất cả các ký tự. Nếu muốn đến gần hơn với du học hay đơn giản là tìm một công việc có thu nhập cao hơn thì bạn cần phải thật sự chăm chỉ và kiên trì.

Tìm sai phương pháp học

Chắc hẳn phải rất khó khăn cho bạn trong việc tìm cho mình một phương pháp học đúng đắn. Không ít bạn học Kanji bằng cách tưởng tượng và mỗi lần tập viết như là vẽ tranh vậy. Nhưng nó chỉ áp dụng được lúc ban đầu vì với mức độ cao cấp thì mỗi chữ có đến 20 nét khác nhau sẽ rất khó cho bạn khi phải nhớ đến hàng trăm bức tranh khác nhau.

Tất cả chữ Kanji được tập hợp vủa 214 bộ thủ vì thế bạn học kết hợp với bộ thủ sẽ giúp bạn học chữ Hán nhanh chóng hơn và học một cách khoa học hơn. Tại sao bạn phải nhớ đến hàng trăm, hàng ngàn bức tranh trong khi chỉ cần 214 bộ nét cấu tạo nên chúng. Vậy với bạn, bạn muốn học theo phương pháp nào?

Không học âm Hán Việt

Học kết hợp với âm Hán Việt là một lựa chọn tuyệt vời dành cho người Việt. Vì nhờ nó không chỉ giúp bạn nhớ cách phát âm ON qua một số quy luật mà đôi khi với những từ mới nó còn giúp bạn suy ra được nghĩa của Kanji. Các thây cô thường sẽ không kiểm tra âm Hán Việt nhưng không có nghĩa nó vô dụng đúng không. 

Không học âm Hán Việt rất khó để làm quen với tiếng Nhật
Không học âm Hán Việt rất khó để làm quen với tiếng Nhật

Không tra cứu khi không nhớ

Có nhiều bạn cho rằng mình học mãi mà chẳng tiến bộ được do không có nhiều phương tiện để luyện tập cũng như tham khảo. Nhưng hiện tại tiếng Nhật rất phổ biến nên bạn có thể tìm các phương pháp hỗ trợ học tập bất cứ đâu. Điều lưu ý là khi bạn gặp bất cứ chữ Kanji nào mới thì phải lập tức tra cứu và tìm nghĩa của chúng ngay vì càng biết nhiều càng tốt mà, và rất có thể bạn sẽ gặp lại chúng trong bài thi chẳng hạn.

Bạn có mắc phải những sai lầm trên, dù có hoặc không thì bạn phải cố gắng khắc phục hay chinh phục Kanji nhé. Nếu vượt qua được trở ngại ban đầu thì bạn rất dễ dàng học tốt và giao tiếp thành thạo được tiếng Nhật.

THÔNG TIN NHẬT BẢN 

Hoạt Động Của Trung Tâm