Cách Học Tiếng Nhật - Thành Thạo Kanji Như Người Nhật

Học Hán Tự

Trong tiếng Nhật có 3 bản chữ cái mà bạn cần học: Hiragna, Katakana chỉ bao gồm trên dưới 50 chữ, còn đối với Kanji thì có gần 2000 chữ Hán phổ biến. Vậy làm thế nào để học và nhớ được tất cả chúng? Sau đây mình xin chia sẻ với các bạn cách để học thành thạo Kanji như người Nhật sẽ giúp cho bạn có cách học mới thú vị, dễ dàng và hiệu quả.

Bạn đã bao giờ tìm hiểu người Nhật học Kanji như thế nào chưa? Họ được học những bài vỡ lòng nào? Đến khi nào họ không còn tập viết tại lớp nữa? Và “Ninja Hán tự” sẽ giải đáp tất cả những câu hỏi trên, nó là phần mềm học Hán tự trên smartphone do Gakko Net Inc. phát hành. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về phần mềm hữu ích này nhé!

Học thành thục bản Hán tự Kanji như thế nào
Học thành thục bản Hán tự Kanji như thế nào

Học từ dễ đến khó, từ lớp 1 đến lớp 6

Để học thành thạo Kanji như người Nhật thì phần mềm được chia theo từng cấp độ, mỗi cấp độ sẽ có khối lượng chữ khác nhau với lớp 1 là 80 chữ và tăng dần lên 180 chữ cho lớp 5,6. Điều đặt biệt là mỗi trong mỗi cấp độ lại được chia nhỏ thành nhiều phần, mỗi phần chỉ gồm 5 chữ nên rất dễ nhớ. 

Lúc luyện viết sẽ có nhạc nền Ninja và mỗi nét Kanji sẽ có âm thanh như một nhát kiếm vậy, thật thú vị đúng không? Chỉ với smartphone của mình bạn đã có thể học mọi lúc mọi nơi và có thể thành thục bảng chữ Hán nhanh chóng.

Viết, viết và viết

Đối với người Nhật, họ cũng cần phải đọc và viết liên tục để học Kanji. Một số người thì những chữ đặc biệt họ phân tích theo logic và trí tưởng tượng để dễ nhớ nhất. Hầu hết các trẻ em Nhật đều học Kanji theo kiểu đọc và viết liên tục trong những năm cấp 1. 

Và phần mềm này rất thích hợp để bạn luyện viết và đọc. Nếu không nhớ cách viết bạn chỉ cần nhấn nút Answer thì câu trả lời sẽ hiện ra và có cả thứ tự các nét viết, không những vậy bạn còn biết được cả âm đọc của từ đó nữa, rất tiện lợi. 

Luyện tập viết Hán Tự thường xuyên
Luyện tập viết Hán Tự thường xuyên

Phải ôn tập và kiểm tra

Bạn có thể quên đi 80% kiến thức đã học trong 24 giờ vì vậy bạn cần ôn tập thường xuyên, luyện tập mỗi ngày cho đến khi thành thục. Trong chương trình học, bạn cần đạt thật nhiều điểm Perfect, nếu có quá ít hoặc chưa có thì bạn cần luyện tập nhiều hơn với phần mềm này.

Đây là một phần mềm có Rating khá cao trong các App ở Nhật, được nhiều phụ huynh lựa chọn và đánh giá cao. Hy vọng với chương trình này sẽ giúp bạn học Kanji chăm chỉ, kiên trì và hiệu quả hơn. Tuy nhiên phần mềm chỉ hỗ trợ cho quá trình học của bạn, vì vậy bạn cần rèn cho mình khả năng tự học và phải thực sự kiên trì thì mới có thể giúp bạn học thành thạo Kanji như người Nhật.

THÔNG TIN NHẬT BẢN 

Hoạt Động Của Trung Tâm