Cách Học 2000 Hán Tự Kanji Nhanh Nhất

Học Hán Tự

Muốn học tốt tiếng Nhật thì bước đầu tiên bạn cần vượt qua là bảng chữ Kanji. Làm thế nào để có thể nhớ hết tất cả ký tự tượng hình này. Ta cùng nghe những chia sẻ của các bạn du học sinh về cách học 2000 Hán tự Kanji nhanh nhất nhé!

Đặt mục tiêu, lập kế hoạch cụ thể

Bạn dùng nguyên tắc S.M.A.R.T để thực hiện hiện mục tiêu, mục tiêu cần có giới hạn cụ thể, được đo lường và thời gian đạt được. Đề đặt mục tiêu S.M.A.R.T ta cần làm như thế nào. Ví dụ như giới hạn cụ thể là có thể thông thạo các ký tự Kanji và đo lường cần học bao nhiêu chữ Hán trong thời gian 3 tháng chẳng hạn. Còn bạn đặt mục tiêu của mình như thế nào, hãy bắt tay vào việc lập nên một kế hoạch cụ thể trước nhé!

Đặt mục tiêu trước khi bắt đầu học tiê
Đặt mục tiêu trước khi bắt đầu học tiếng Nhật

Nếu như ngày hôm nay bạn không hoàn thành mục tiêu thì ngay ngày hôm sau phải học lại, ngoài việc học từ mới bạn cần ôn lại từ cũ nữa như vậy mới giúp bạn theo kịp tiến độ và thành thạo cách học 2000 Hán tự Kanji.

Chia nhỏ từng bước để thực hiện

Bạn có thể học kết hợp cùng với các tài liệu

  • Anki (phần mềm học hán tự Kanji): tại đây bạn sẽ học bằng Flashcard. Anki có nghĩa là ghi nhớ, nó tự động lên lịch trình tái tiếp xúc với các thẻ từ dựa trên khó khăn mà họ đánh giá được. Thẻ từ dễ sẽ xuất hiện ít thường xuyên hơn so với các thẻ từ khó. Điều này làm cho quá trình học của bạn hiệu quả hơn
  • Remembering the Kanji (sách và ứng dụng cho IOS). Có một lý do đơn giản tại sao trẻ em Nhật Bản mất gần cả một thập kỷ để tìm hiểu tất cả các chữ Hán. Phương pháp học sẽ giúp bạn học thông qua các câu chuyện một cách sống động nhớ lâu nhất.
  • WWWJDIC là từ điển trực tuyến của Nhật Bản trên thực tế cho những người không phải là người bản xứ. Bạn có thể tra cứu chữ Hán như số lượng nét hoặc kana hoặc romanji. 

Công khai tiến độ học với mọi người

Khi bạn công khai tiến độ của mình thì bạn sẽ nhận được lời khuyên từ nhiều người một cách khách quan nhất và xem cách học của mình đã đúng đắn chưa.

Lập kế hoạch học tập và công khai tiến độ với mọi người
Lập kế hoạch học tập và công khai tiến độ với mọi người

Tạo ra một trang blog chia sẻ việc học tiếng Hán, blog không chỉ là một dạng mạng xã hội là còn là phương pháp học rất tốt. Vì vậy khi bạn chia sẻ mục tiêu học tiếng Hán một cách công khai trên blog bạn phải cố gắng thực hiện, bạn sẽ có trách nhiệm với bản thân, chia sẻ chiến thắng và đau khổ với nhiều người.

Qua những chia sẻ về cách học 2000 Hán tự Kanji nhanh nhất, hy vọng rằng bạn sẽ có động lực và kiên trì hơn trong việc học. Chúc bạn thành công trong việc học tiếng Nhật của mình. 

THÔNG TIN NHẬT BẢN